10 thách thức hàng đầu ngành công nghệ phải đối mặt năm 2021

Nhiều doanh nghiệp thở phào nhẹ nhõm khi nhìn lại năm 2020 – một năm được xem là vô cùng thách thức từ quan điểm sức khỏe cộng đồng cũng như từ góc độ kinh doanh. Đối với các công ty tồn tại và thậm chí phát triển mạnh trong năm ngoái, khả năng sử dụng công nghệ để thúc đẩy các phương thức kinh doanh mới là yếu tố chính dẫn đến thành công của họ. Nhưng trong khi năm 2020 có thể đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đối với nhiều tổ chức, thì những khó khăn ngày càng gia tăng vẫn còn và một số vấn đề CNTT tiếp tục gây ra những trở ngại lớn.

Các vấn đề CNTT hiện tại là gì?

Khi công nghệ giúp nhiều doanh nghiệp tồn tại và phát triển năm 2020, có rất nhiều vấn đề CNTT cần được xem xét khi chúng ta mong đợi một năm công nghệ thành công. Từ việc đối phó với bảo mật thông tin, tấn công mạng, thực hiện chiến lược CNTT như một phần của chiến lược kinh doanh tổng thể, khoảng cách kỹ năng ngày càng yêu cầu cao hơn, v.v. Chúng tôi đã tổng hợp 10 trong số những vấn đề cấp bách nhất mà ngành công nghệ phải đối mặt vào năm 2021.

Các mối đe dọa an ninh mạng vẫn tiếp tục

Trong những năm gần đây, an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng vì nhiều lý do. Dữ liệu đã trở thành “mặt hàng” có giá trị nhất của nhiều doanh nghiệp và chúng ta đang thấy hoạt động bất chính, chẳng hạn như phần mềm độc hại, đang gia tăng. Sự cố và vi phạm dữ liệu đang trở nên phổ biến hơn khi những kẻ tấn công tìm cách khai thác các lỗ hổng. Các công ty công nghệ đang tăng cường các sáng kiến ​​an ninh mạng của họ để đảm bảo tính không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và an toàn chuỗi cung ứng.

Nhưng an ninh mạng không chỉ là mối quan tâm của doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều cuộc tấn công chống lại các chính phủ. Những người bất đồng chính kiến ​​đang sử dụng quyền truy cập thông tin cũng như thông tin sai lệch trong nỗ lực phá bỏ các sáng kiến ​​và chủ quyền của chính phủ. Khi các quốc gia phát triển tài nguyên mạng cho mọi người, họ chắc chắn sẽ cần tính đến các biện pháp bảo vệ an ninh toàn diện.

Trình độ kỹ năng cần nâng cao

Công nghệ là công cụ giúp chúng ta hoàn thành mục tiêu hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu của CompTIA, 93% nhà tuyển dụng báo cáo khoảng cách kỹ năng tổng thể trong các chuyên gia CNTT của họ, thể hiện sự chênh lệch giữa những kỹ năng mong muốn và những kỹ năng hiện có. Các nhà lãnh đạo CNTT, bắt đầu với CIO, cần thu hút nhân tài phù hợp cho nhóm CNTT để tối đa hóa các công cụ trước khi họ có thể tận dụng sự đổi mới những công nghệ mới nổi. Trên thực tế, 80% các tổ chức cho biết khoảng cách kỹ năng CNTT của họ ảnh hưởng đến ít nhất một lĩnh vực kinh doanh như năng suất của nhân viên, dịch vụ khách hàng và bảo mật. Khi chiến lược CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh tổng thể, thì khoản đầu tư vào tài năng công nghệ chính là khoản đầu tư vào các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư

Theo một nghiên cứu của Edelman, 81% người tiêu dùng cho biết họ cần tin tưởng vào một thương hiệu để mua hàng. Việc thực hiện các chính sách và quy trình bảo vệ dữ liệu và bảo mật thông tin để đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng vẫn được bảo mật là điều cần thiết để đạt được và giữ lòng tin của người tiêu dùng. Khi chúng ta thoát khỏi đại dịch, việc bảo vệ dữ liệu càng trở nên quan trọng hơn.

Hoạt động kinh doanh trở lại và phục hồi sau đại dịch

Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động trong bối cảnh gián đoạn, thay đổi chính trị, sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng, sự thay đổi thị trường, các sự kiện thời tiết hủy hoại và khủng hoảng sức khỏe cộng đồng? Năm nay, các tổ chức đang ưu tiên hàng đầu việc duy trỳ hoạt động để đảm bảo rằng các hoạt động có thể tiếp tục khi đối mặt với những trở ngại này.

Nhiều tổ chức đã không chuẩn bị để nhân viên hoặc các hoạt động được duy trỳ và quản lý từ xa. Các doanh nghiệp trên toàn cầu tranh nhau mua các công nghệ cần thiết mà họ cần để hoạt động trở lại. Vào năm 2021, các doanh nghiệp đang ưu tiên công nghệ đó để đảm bảo sự chậm trễ tương tự không diễn ra trong tương lai.

Tính nhanh nhạy được nâng cao trong môi trường CNTT

Khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục diễn ra, các doanh nghiệp đang tìm cách áp dụng các mô hình cơ sở hạ tầng mới và công nghệ mới nổi. Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo CNTT phải lựa chọn công nghệ mới một cách khôn ngoan. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ và hệ thống CNTT của bạn đang hoạt động tốt với nhau?

Vào năm 2021, các doanh nghiệp cần đưa ra quyết định dựa trên chiến lược CNTT trong khi lập kế hoạch cho tương lai. Mặc dù có thể khó dự đoán nơi công nghệ cuối cùng sẽ hạ cánh, nhưng việc lập kế hoạch cho một cơ sở hạ tầng nhanh chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong năm tới.

Bán giải pháp và đổi mới

Bộ phận trợ giúp, dịch vụ mạng, lưu trữ, hỗ trợ CNTT — các dịch vụ hàng đầu hiện nay từ các nhà cung cấp giải pháp và MSP vẫn là các dịch vụ “bread and butter” (tạm dịch  ” dịch vụ thiết yếu“). Nhưng cuộc khảo sát gần đây của CompTIA đối với các MSP cho thấy rằng vai trò của họ đang thay đổi khi CNTT trở nên phổ biến hơn. Trên thực tế, 75% MSP đã thêm các dịch vụ cao cấp hơn vào danh mục đầu tư của họ vào năm ngoái để duy trì tính cạnh tranh. Điều đó có nghĩa là, không còn là nhu cầu về CNTT truyền thống thuê ngoài. Các MSP đang cung cấp giá trị chiến lược dưới hình thức tư vấn và hướng dẫn cần thiết cho các doanh nghiệp muốn đổi mới bằng công nghệ.

Hỗ trợ Cơ sở hạ tầng và Làm việc Từ xa

Nhiều tổ chức có thể trụ vững trong thời kỳ đại dịch phần lớn là nhờ khả năng thích ứng một nền văn hóa làm việc từ xa. Những người có thể thích ứng với sự thay đổi trong văn hóa đã có thể cắt giảm đáng kể chi phí. Theo Global Workplace Analytics, người sử dụng lao động có thể tiết kiệm 11.000 đô la mỗi năm cho mỗi nhân viên làm việc từ xa trong nửa năm để giảm chi phí, trong khi nhân viên có thể tiết kiệm từ 2.500 đến 4.000 đô la mỗi năm bằng cách loại bỏ các chi phí liên quan đến đi lại, thực phẩm và giặt hấp .

Lấy lại niềm tin vào công nghệ

Thông tin sai lệch, biến động chính trị và sự gia tăng các cuộc tấn công mạng trong những năm gần đây đã tạo ra sự mất lòng tin đối với công nghệ. Thông thường, khi các tình huống xuất hiện gây ra sự chậm trễ hoặc thất bại trong kinh doanh, thường đổ lỗi cho công nghệ. Nhưng những tình huống này không phải do công nghệ tạo ra, mà chỉ duy trì bởi quyền truy cập thông tin của chúng ta. Nhưng đã đến lúc nhận ra rằng công nghệ vốn dĩ không có gì là xấu hay sai sót. Nó chỉ đơn thuần là việc sử dụng sai công nghệ dẫn đến nhận thức tiêu cực. Với luật bảo vệ quyền riêng tư cao hơn, nhiều kiểm soát bảo mật hơn và các biện pháp tuân thủ nâng cao, các doanh nghiệp có thể vẫn tự tin rằng công nghệ là một tài sản đáng tin cậy.

Social Media

Social Media đã chứng tỏ mình là một lực lượng lớn.

Mạng xã hội cung cấp một nền tảng để kết nối và là một cách tuyệt vời để nhiều người tiếp cận thông tin. Nó cũng có thể là một công cụ kinh doanh hữu ích cho phép các doanh nghiệp giao tiếp với cơ sở người tiêu dùng của họ. Bất kể lập trường của bạn về những lợi ích được nhận thức của nó, các doanh nghiệp thường phải tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội như một chiến thuật kinh doanh. Với ngày càng nhiều tranh cãi nảy sinh xung quanh việc kiểm soát dữ liệu cá nhân và những gì được chia sẻ trên các nền tảng xã hội, các doanh nghiệp và người dùng sẽ phải cảnh giác về cách họ sử dụng các nền tảng xã hội.

Deepfake Content

Tương tự, deepfake ngày càng phổ biến và dẫn đến việc lan truyền thông tin sai lệch. Việc coi video là nội dung đáng tin cậy hiện đang bị nghi ngờ vì người dùng nhận ra rằng nội dung deepfake có thể được tạo ra và lan truyền, thường là với ý đồ xấu. Doanh nghiệp cần chuẩn bị các biện pháp xác minh để đảm bảo nội dung của họ hợp lệ và không bị sử dụng sai mục đích.

Giải pháp cho các vấn đề liên quan đến CNTT là gì?

Rõ ràng là không có một câu trả lời duy nhất, con đường đến đó không phải là một đường thẳng. Nhưng khi chúng ta tiếp tục đến năm 2021 và hơn thế nữa CNTT có một vai trò nổi bật trong cách chúng ta làm việc, cách chúng ta chơi và cách chúng ta sống. Cách các công ty công nghệ tiếp tục giúp đỡ khách hàng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và cách họ tiếp tục quản lý và nắm bắt công nghệ mới chắc chắn sẽ tác động đến khả năng phát triển mạnh mẽ của họ.