7 cách chuẩn bị cho kỳ thi CompTIA

 

Học có Người Hướng Dẫn hay Tự học?

Trước tiên, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có học tốt với khóa đào tạo có Người Hướng Dẫn? Hay bạn có thể Tự học? Một số người có thể xem qua một cuốn sách từ đầu đến cuối, thực hành các kỹ năng mà họ đã đọc và rút ra từ đó các kiến ​​thức hữu ích về mọi thứ bên trong. Bên cạnh đó, những người khác học tốt hơn bằng cách ngồi trong lớp học, được giảng viên hướng dẫn các mục tiêu của kỳ thi trong một môi trường học tập có cấu trúc để cảm thấy sẵn sàng trước khi kỳ thi bắt đầu. Ngoài ra còn có rất nhiều cách học khác và chúng đều là những cách hoàn toàn tốt để tiếp cận việc chuẩn bị cho kỳ thi CompTIA.

Nhưng ở bước đầu tiên, bạn cần quyết định xem mình có cần một khóa đào tạo có giảng viên để hướng dẫn bạn hay bạn có thể tự chuẩn bị. Nếu bạn cần giúp đỡ để xác định cách học của mình, hãy xem qua bài viết này.

Học do người hướng dẫn

Có nhiều lựa chọn để đào tạo do Người Hướng Dẫn, tùy thuộc vào chứng chỉ mà bạn sắp đạt được.

     1. Học trực tuyến có hướng dẫn: Ngày nay, đào tạo trực tuyến cũng phổ biến – và có lợi – giống như đào tạo trực tiếp. CompTIA cung cấp đào tạo trực tuyến trực tiếp cho CompTIA A +, CompTIA Network + và CompTIA Security +, và các đối tác được CompTIA ủy quyền cung cấp các khóa học trực tuyến bổ sung. (Đọc thêm về điều này bên dưới.)

Các tùy chọn học trực tuyến có thể rẻ hơn, với mức giá trong khoảng $ 300 trở lên. Họ cũng thường có nhịp độ tự chủ, vì vậy họ cho phép sinh viên được hưởng lợi từ chuyên môn của một giảng viên từ xa trong khi vẫn có thể phù hợp với lớp học trong một lịch trình bận rộn khác. Tùy chọn này phổ biến cho những người đã đi làm hoặc có cuộc sống gia đình bận rộn.

     2. Các chương trình phát triển lực lượng lao động: Các chương trình lực lượng lao động của chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận cho thấy tầm quan trọng của việc có nhiều công nhân lành nghề hơn tại nơi làm việc, vì lợi ích của cá nhân người tìm việc và xã hội nói chung. Những người trong những hoàn cảnh kinh tế nhất định có thể được hưởng lợi từ các chương trình này và chi nhánh từ thiện của CompTIA, Tạo tương lai CNTT, điều hành một số chương trình như vậy, bao gồm cả Học viện Hướng nghiệp Công nghệ CompTIA.

Thông thường, các chương trình này được cung cấp miễn phí hoặc giảm đáng kể so với giáo dục CNTT truyền thống. Các khóa học luyện thi CompTIA này đáp ứng nhu cầu chuyên môn của những người đang tìm kiếm chứng chỉ để giúp họ có được chỗ đứng trong một ngành công nghiệp hoàn toàn mới đối với họ.

     3. Trung tâm đào tạo: Các trung tâm đào tạo CNTT như New Horizons tập trung vào việc giúp mọi người được chứng nhận và lực lượng lao động sẵn sàng nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Sinh viên thường được hưởng lợi từ các bài đánh giá kỹ năng và tư vấn nghề nghiệp để đảm bảo rằng họ đang tìm đúng vai trò và sau đó chỉ cần dành ba đến năm ngày tập trung để chuẩn bị cho kỳ thi. Nhiều người đã phục vụ trong các vai trò kỹ thuật trong quân đội được hưởng lợi từ các chương trình này, có thể tốn kém, nhưng được nhắm mục tiêu rất chính xác.

     4. Các khóa học cao đẳng: Được chứng nhận trong môi trường đại học truyền thống có thể tốt nếu bạn muốn xem qua tài liệu có hướng dẫn đầy đủ hoặc nếu nó là một phần của chương trình cấp bằng của bạn. Bạn sẽ có phòng thí nghiệm, sẽ phải giao bài tập về nhà và sẽ được hưởng lợi từ việc một người hướng dẫn sửa bài của bạn và chỉ bạn đi đúng hướng.
Một số chương trình dạy trực tiếp các chứng chỉ của CompTIA và thậm chí có thể mang đến cơ hội thi lấy chứng chỉ vào cuối khóa học, khi mọi thứ đều mới mẻ trong tâm trí bạn. Các khóa học cao đẳng cộng đồng có thể có học phí trong khoảng $ 300 đến $ 700, và chúng có thể kéo dài từ 12 đến 15 tuần. Nếu điều đó phù hợp với phạm vi giá cả, lịch trình và phong cách học tập của bạn, đó có thể là một lựa chọn tốt.

 

Tự học

Không phải ai cũng muốn – hoặc cần – một người hướng dẫn trực tiếp để chuẩn bị cho kỳ thi CompTIA. Nếu bạn là người luôn năng động và thích học theo tốc độ của riêng mình, thì đây là một số tùy chọn được đề xuất của chúng tôi để đào tạo tự học.

     1. eLearning: CompTIA CertMaster Learn là giải pháp đào tạo tương tác bao gồm thẻ flash và câu hỏi trắc nghiệm dựa trên hiệu suất, video thể hiện các khái niệm và quy trình chính, kế hoạch học tập có thể tùy chỉnh, tự đánh giá và phân tích và báo cáo làm nổi bật tiến trình học tập của bạn.

     2. Labs thực hành: CompTIA Labs cung cấp trải nghiệm thực tế trong môi trường ảo dựa trên trình duyệt sử dụng thiết bị thực. CompTIA Labs bao gồm các hướng dẫn phòng thí nghiệm từng bước phù hợp với các mục tiêu của kỳ thi và các bài tập được định cấu hình trước yêu cầu thiết lập tối thiểu.

     3. Ôn tập trước: CompTIA CertMaster Practice là một công cụ đánh giá kiến ​​thức trực tuyến cung cấp một kỳ thi thực hành, bao gồm đánh giá kiến ​​thức nhanh, học tập thích ứng để củng cố kiến ​​thức hiện có và kiến ​​thức mới, phản hồi được cá nhân hóa và phân tích học tập theo thời gian thực.

     4. Sách, sách điện tử và nội dung trực tuyến: Có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn nghiên cứu và CompTIA xuất bản các hướng dẫn học chính thức của riêng mình. Bạn có thể xem qua các cuốn sách theo tốc độ của riêng mình và tiếp tục quay lại để làm mới sự hiểu biết của mình. Ngoài ra còn có rất nhiều nội dung trực tuyến miễn phí, miễn phí và trả phí, bao gồm video YouTube, các khóa học video và hơn thế nữa.

Vậy, cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi CompTIA là gì? Sự thật là bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn. Lựa chọn phù hợp nhất với cách bạn học, những gì bạn có thể đủ khả năng để làm và những gì phù hợp với lịch trình của bạn là lựa chọn để theo đuổi. Điều đó có nghĩa rằng, lựa chọn nhiều công cụ học tập khác nhau để hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi và tiếp thu thông tin từ mọi góc độ là một cách tuyệt vời để giúp bạn thành công.