Chứng chỉ CompTIA Network+ có giá trị như thế nào?

Nếu bạn đang phân vân và đặt câu hỏi liệu việc nhận được chứng chỉ CompTIA Network+ có đáng để đầu tư hay không. Cho dù đó là  vấn đề về chi phí hay vấn đề thời gian? Chúng tôi đều có câu trả lời cho bạn.

 

 

Chứng nhận CompTIA Network+ là gì?

CompTIA Network+ là chứng chỉ cấp đầu vào và không phụ thuộc vào công nghệ của một công ty cụ thể. Đây là một chứng nhận trung lập với nhà cung cấp và được biết đến rộng rãi trong cộng đồng CNTT về kiến ​​thức và kỹ năng Cơ sở hạ tầng yêu cầu.

Các Chuyên gia CNTT có chứng chỉ này được kiểm tra và xác minh để có kiến ​​thức về giải quyết vấn đề và những công việc liên quan đến mạng. Nó cũng bao gồm các công nghệ khác nhau trong khoảng ảo hóa hoặc đám mây, v.v.

Ngoài ra, nó cũng có thể bổ sung các kỹ năng khác:

 1. Thiết kế và vận hành mạng
 2. Hỗ trợ tạo hệ thống ảo hóa
 3. Quản trị mạng
 4. Các thiết bị như bộ chuyển mạch và bộ định tuyến có thể được sử dụng để cô lập lưu lượng và tạo ra một mạng linh hoạt.
 5. Khắc phục các sự cố hệ thống mạng khác nhau
 6. Thực hiện các giao thức và an ninh mạng

Mặc dù có một số công ty cung cấp chứng chỉ này, chẳng hạn như Cisco CCNA và CCNP hoặc Microsoft MTA Networking Fundamentals, chứng chỉ CompTIA Network+ nổi bật so với phần còn lại. Vì nhiều lý do:

Đầu tiên và quan trọng nhất, chứng nhận CompTIA Network+ độc lập với bất kỳ công ty nào. Ưu điểm là nó sẽ giúp tạo nền tảng cho những ai quan tâm đến việc áp dụng kiến ​​thức của mình để sử dụng trong các hệ thống CNTT mạng khác. Điều này khác với chứng chỉ nhà cung cấp cụ thể. Ví dụ, nó là chứng chỉ do Cisco hoặc Microsoft cấp, thích hợp cho các chuyên gia muốn sử dụng một hệ thống hoặc loại thiết bị cụ thể. Ngoài ra, chứng nhận CompTIA Network+ là chứng chỉ duy nhất trên thị trường CNTT hỗ trợ cả mạng có dây và không dây. Mặc dù kỳ thi chứng chỉ CompTIA Network+ không chỉ định yêu cầu cụ thể, nhưng ứng viên phải có những kiến thức nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bất kỳ ai quan tâm đến chứng chỉ CompTIA A+ hoặc kiến ​​thức và kinh nghiệm tương đương hoặc ít nhất 9 tháng kinh nghiệm làm việc mạng trước khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ CompTIA Network+.

7 điều bạn nên biết về bài kiểm tra CompTIA Network+

 1. Không quá 90 câu hỏi
 2. Hình thức thi và câu hỏi sẽ kéo và thả, dựa trên hiệu suất và nhiều lựa chọn
 3. Mất 90 phút.
 4. Điểm đạt là 720, trên thang điểm 100-900.
 5. Có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha.
 6. Các bài kiểm tra có thể được thực hiện thông qua trung tâm khảo thí Pearson VUE hoặc trực tuyến.
 7. Giá 4.655.000 (VNĐ)
Ngoài ra, Chuẩn bị cho chứng chỉ này là rất dễ dàng. Ứng viên sẽ có thể sử dụng tài liệu nghiên cứu chính thức độc quyền của CompTIA, đi kèm với hướng dẫn học, labs tương tác, gói học tập và labs tích hợp, đào tạo do giảng viên hướng dẫn và luyện thi sẽ giúp bạn chuẩn bị  cho kỳ thi.

Tự hỏi bạn có thể tăng lương bao nhiêu với chứng chỉ CompTIA Network+ ?

Trước khi nói về việc tăng thu nhập. Hãy cùng xem chứng chỉ CompTIA Network+ mang lại thu nhập cho bạn như thế nào. (Thu nhập hàng năm)
 • Chuyên gia hỗ trợ mạng:  65.450 USD
 • Nhà phân tích mạng: 72.785 USD
 • Kỹ sư mạng: 83.510 USD
 • Tư vấn CNTT: 79.377 USD
 • Quản trị viên mạng: 84.810 USD
 • Kỹ sư hệ thống:  90.920 USD
Mỗi vị trí nêu trên đều có nhu cầu rất lớn trong ngành CNTT. Một số vị trí được coi là nằm trong Top 10 vị trí được mong muốn nhất trên các trang web tìm việc.

Câu hỏi thường gặp về CompTIA Network+

CCNA có tốt hơn CompTIA Network+ không?

Một số chuyên gia kỹ thuật đồng ý rằng việc đạt được chứng chỉ CCNA khó khăn và thách thức hơn nhiều. Điều này là do chứng chỉ CCNA tuân thủ với Hệ thống Cisco và người có loại chứng chỉ này chỉ có thể làm việc với Hệ thống Cisco tại một nơi.
Mặt khác, các chứng chỉ CompTIA Network+ là trung lập với nhà cung cấp. Điều đó có lợi thế là nó sẽ giúp ích cho những người quan tâm cho dù họ muốn làm việc với công ty nào. cụ thể hay không Vì lý do này, CompTIA Network+ rất linh hoạt cho những người có sở thích khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.

Kỳ thi chứng chỉ CompTIA Network+ có khó không? Có khó hơn việc lấy chứng chỉ CompTIA Security+ không?

Để có được chứng chỉ thường không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cho dù đó là dành cho các chuyên gia hay những người thường quan tâm đến việc không trực tiếp làm việc trong lĩnh vực CNTT. Nhưng nếu ai đã sẵn sàng tìm hiểu và có ý định chuẩn bị cho kỳ thi Để đạt được chứng chỉ này không quá khó.
CompTIA Security+ chứng chỉ bao gồm những điều sau: Đặc biệt, an ninh mạng cũng đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị để có được chứng chỉ. Nhiều người có thể nghĩ rằng lấy chứng chỉ CompTIA Network+ dễ hơn hay khó hơn CompTIA Security+, điều này phụ thuộc vào cá nhân có chuyên môn, sở thích hoặc kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, cả hai chứng chỉ này đều có phần giống nhau về nội dung. Những người dự định nộp đơn cho cả hai loại chứng chỉ có một lợi thế rất lớn. Ngoài ra, nó cũng sẽ tăng cơ hội làm việc nhiều hơn.

Chứng chỉ CompTIA Network+ có tốt hơn CompTIA A+ không?

Nói một cách đơn giản, không có cái nào tốt hơn. Vì cả hai đều phù hợp với những mục tiêu khác nhau.
CompTIA A+ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản về CNTT, lý tưởng cho những người tìm việc ở cấp độ đầu vào trong lĩnh vực CNTT. Hầu hết nội dung sẽ bao gồm các nguyên tắc cơ bản về mạng chung và được thiết kế cho các chuyên gia CNTT, đặc biệt là những người muốn làm việc trong lĩnh vực mạng. Nếu bạn có thể nhận được cả hai chứng chỉ, nó sẽ hỗ trợ lẫn nhau và giúp bạn tăng thêm kỹ năng của mình.