Cơ hội Việc làm & Nghề nghiệp CNTT tháng 9 năm 2021

Mức lương ngành CNTT và Cơ hội Nghề nghiệp tiếp tục tăng

Với tỷ lệ thất nghiệp ngành công nghệ tiếp tục ở mức 1,5%, thấp hơn 2,5 lần so với tỷ lệ toàn quốc là 5,2%, đây là thời điểm hoàn hảo để chuyển sang nghề CNTT.

 

Cơ hội việc làm CNTT

Từ Hỗ trợ CNTT và Mạng đến Quản lý Dự án và An ninh Mạng, các cơ hội rất phong phú trong toàn ngành CNTT.

Nhu cầu về Chuyên gia Hỗ trợ Máy tính đạt gần 21.000 vào tháng 8 và tăng hơn 50% kể từ tháng 12 năm 2020. Số lượng vị trí Chuyên gia Hỗ trợ Máy tính đã tăng trong 6 tháng gần nhất từ chín tháng qua.

Nghề nghiệp trong lĩnh vực An ninh Mạng đang có sự phát triển vượt bậc. Các vị trí tuyển dụng cho các Nhà phân tích An ninh Mạng đã tăng hơn 40% so với tháng 7, lên hơn 19.000. Nhu cầu của Nhà phân tích Dữ liệu đã tăng trong tháng thứ hai liên tiếp và hiện đang ở mức cao thứ hai trong năm nay với hơn 8.500 tin tuyển dụng mới. Với hơn 320.000 tin tuyển dụng CNTT trong tháng 8, dữ liệu cho thấy đây là thời điểm lý tưởng để các ứng viên đủ tiêu chuẩn bắt đầu sự nghiệp CNTT trên khắp Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang tìm kiếm vai trò hỗ trợ CNTT tiếp theo của mình hoặc đang cố gắng lên kế hoạch cho điểm dừng tiếp theo trong sự nghiệp An ninh Mạng của mình, hãy nhớ đăng ký nhận thông báo việc làm từ ZipRecruiter. Không chắc chắn về con đường tiếp theo của bạn? Hãy xem Lộ trình nghề nghiệp của CompTIA để giúp bạn quyết định con đường tốt nhất cho hành trình sự nghiệp CNTT của mình.

 

 

 

Không chỉ có nhu cầu ngày càng tăng về công nhân công nghệ mà còn ngày càng có nhiều nhu cầu về các kỹ năng mới. Hơn 1.000 tin tuyển dụng bao gồm nhu cầu về kỹ năng đám mây. Đây là mức tăng gần 6.000 kể từ tháng 7 năm 2021. Nhu cầu về kỹ năng tự động hóa CNTT cũng đã tăng từ tháng 7 lên gần 40.000 vào tháng 8.

Tìm kiếm sự phát triển trong sự nghiệp của bạn? Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để nâng cao kỹ năng. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển sang công nghệ đám mây, hãy bắt đầu với bản dùng thử miễn phí của CompTIA CertMaster Learn for Cloud +. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra các kỹ năng hiện tại của mình, hãy xem Thực hành CompTIA CertMaster và xem liệu bạn có những gì cần thiết để lên cấp độ tiếp theo hay không.

 

Mức lương nghành CNTT

Tất cả chúng ta đều muốn kiếm được nhiều tiền hơn. Các công việc trong lĩnh vực CNTT có thể rất hấp dẫn. Mức lương công nghệ ngày càng tăng và mang lại sự ổn định lớn trong thị trường việc làm hiện nay. Ví dụ, mức lương trung bình của Quản trị viên Hệ thống đã tăng trong ba, bốn tháng qua và mức lương công nghệ tổng thể gần gấp đôi mức lương trung bình của quốc gia. Sử dụng Công cụ tính lương CNTT CompTIA để xem mức lương CNTT trong khu vực của bạn và biết giá trị của bạn khi tìm kiếm cơ hội mới.

 

 

Kiểm tra cập nhật dữ liệu về việc làm và mức lương hàng tháng để giúp bạn theo dõi bước chuyển tiếp theo của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn gửi thông tin cập nhật đến ngay hộp thư đến của bạn một cách dễ dàng. Đăng ký ngay hôm nay để cập nhật Tin tức nghề nghiệp CNTT của CompTIA. Để cảm ơn bạn, chúng tôi sẽ giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo của bạn.

Vì dữ liệu đăng tuyển dụng hàng tháng có thể có mức độ biến động và sửa đổi cao hơn, CompTIA khuyến nghị nên thận trọng khi sử dụng dữ liệu hàng tháng mà không có ngữ cảnh phù hợp. Xem phương pháp luận của Báo cáo Việc làm Công nghệ CompTIA để biết thêm chi tiết.

 

Báo cáo Việc làm Công nghệ CompTIA có sẵn tại đây.

Nguồn: Spencer Bone