CompTIA Cloud Essentials+ và CompTIA Cloud+: Làm thế nào để chọn?

Hơn bao giờ hết, nhiều Công ty đã chuyển một số hoặc tất cả các dịch vụ lên Cloud. Các dịch vụ Cloud có tác động lớn đến các tổ chức này không chỉ từ góc độ kỹ thuật, mà họ còn cần những chuyên viên tư vấn, phân tích, xây dựng quy trình, những người hiểu các nguyên tắc quan trọng của Cloud từ góc độ kinh doanh cho đến kỹ thuật. CompTIA Cloud Essentials+CompTIA Cloud+ sẽ đáp ứng cho cả hai nhu cầu trên.

Chứng nhận CompTIA Cloud Essentials+ (CLO-002) được phát hành vào năm 2019, xác nhận kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về công nghệ Cloud và tác động kinh doanh của chúng. Cloud Essentials+ dành cho những người ra quyết định và sở hữu quy trình, nhưng còn các nhóm kỹ thuật thì sao?

CompTIA Cloud+ (CV0-003) mới cung cấp quan điểm kỹ thuật trung lập với nhà cung cấp cần thiết trong môi trường làm việc Cloud đa dạng ngày nay. Nó bao gồm các chủ đề quản trị Cloud quan trọng được xác định bởi các chuyên gia Cloud trong lĩnh vực này.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai chứng chỉ này nhé!

 

Tại sao lại cần chứng nhận về Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng Cloud?

Một trong những lỗ hổng kỹ năng lớn nhất đối với các chuyên gia CNTT là kiến ​​thức và kinh nghiệm kinh doanh. CompTIA Cloud Essentials+ dạy các khái niệm và thuật ngữ kinh doanh kết hợp với kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt. Quản trị viên Cloud sẽ có khả năng tư vấn cho công ty của họ về các quyết định kinh doanh trên Cloud. Trong khi các nhà phân tích, quản lý và điều hành kinh doanh có thể học CompTIA Cloud Essentials+ để phát triển sự hiểu rõ hơn về các khái niệm Cloud cơ bản.

Tại sao là CompTIA Cloud Essentials+?

Những nhà lãnh đạo ra quyết định trên nền tảng Cloud nhận ra thiếu các ứng viên am hiểu về việc triển khai các dịch vụ Cloud và vòng đời dịch vụ, đồng thời có khả năng xem xét các dịch vụ này từ góc độ quản trị và tài chính. Các tổ chức đấu tranh để tìm ra những nhân sự quan trọng để hoàn thành vai trò kết hợp này.

CompTIA Cloud Essentials+ xác thực khả năng của bạn để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm những điều sau:

 • Quản lý và đánh giá trên Cloud
 • Đưa ra các quyết định về dịch vụ Cloud dựa trên các cân nhắc về kinh doanh và tài chính
 • Hiểu các yêu cầu hoạt động của dịch vụ Cloud
 • Hiểu các mối quan tâm của Cloud về rủi ro, tuân thủ và quản trị

Tại sao lại cần chứng nhận các kỹ năng Quản Trị trên Cloud?

Mặt khác, CompTIA Cloud+ dành cho quản trị viên Cloud. Những người muốn có sự xác nhận trung lập của nhà cung cấp đối với các kỹ năng của họ. Nó cung cấp kiến thức về các chủ đề quản trị Cloud công cộng và riêng tư mà quản trị viên Cloud phải đối mặt hàng ngày.

Gartner dự đoán tăng trưởng sử dụng Cloud sẽ tăng 23% vào năm 2021 khi các tổ chức tiếp tục phản ứng với các sự kiện thế giới và hướng tới lực lượng lao động ít tập trung vào văn phòng hơn. Nhu cầu về quản trị viên Cloud có kỹ năng cũng sẽ tiếp tục tăng.

CompTIA Cloud+ có nhiều chủ đề kỹ thuật khác nhau, bao gồm các chủ đề sau:

 • Các khái niệm và thuật ngữ Cloud
 • Lập kế hoạch năng lực và mở rộng quy mô
 • Cloud riêng tại chỗ và Cloud từ xa do các nhà cung cấp dịch vụ Cloud công cộng lưu trữ
 • Các tác vụ quản trị như triển khai, sao lưu và di chuyển
 • Thực tiễn bảo mật Cloud
 • Mạng ảo
 • Xử lý sự cố

CompTIA Cloud+ ít chú ý hơn đến các mối quan tâm của doanh nghiệp so với CompTIA Cloud Essentials+. Đối tượng của CompTIA Cloud+ thường là những cá nhân theo đuổi dòng công việc kỹ thuật hơn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các mục tiêu của CompTIA Cloud+ bao gồm các thực hành tài liệu tổ chức, chẳng hạn như kế hoạch kinh doanh liên tục và kế hoạch khắc phục thảm họa. CompTIA Cloud+ cũng bao gồm các vấn đề pháp lý.

Tại sao là CompTIA Cloud+?

CompTIA cung cấp chứng nhận trung lập với nhà cung cấp hàng đầu chứa nội dung liên quan đến Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS)Google Cloud Platform (GCP). Nhiều tổ chức tiếp tục hướng tới cơ sở hạ tầng đa Cloud (các dịch vụ Cloud được lưu trữ bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud) và quản trị viên Cloud của họ phải có khả năng thích ứng với mọi môi trường một cách nhanh chóng.

Các mục tiêu của kỳ thi CompTIA Cloud+ bao gồm các khái niệm và thực tiễn chung về Cloud. Giống như CompTIA Security+CompTIA Network+, cách tiếp cận trung lập với nhà cung cấp này hoạt động rất tốt nếu bạn có ý định tham gia vào lực lượng lao động CNTT, nơi bạn gần như chắc chắn sẽ quản lý các thiết bị, mạng, cấu hình bảo mật và dịch vụ Cloud trên nhiều nhà cung cấp.

Làm thế nào để học CompTIA Cloud+

Với nội dung CompTIA Cloud+ (CV0-003) mới được cập nhật, CompTIA cung cấp bộ sản phẩm học tập đầy đủ, bao gồm Hướng dẫn học chính thức của CompTIA Cloud+, eLearning, Labs và luyện thi.

 • Hướng dẫn học chính thức về CompTIA Cloud+: Chọn sách điện tử để giúp bạn học và nắm vững tài liệu.
 • CompTIA CertMaster Learn: Quản lý thời gian học tập của bạn với giải pháp toàn diện này, bao gồm video, hàng trăm câu hỏi thực hành, câu hỏi dựa trên hiệu suất và hơn thế nữa, tất cả được sắp xếp thành một kế hoạch học tập được cá nhân hóa.
 • CompTIA CertMaster Labs: Thực hành thực tế bằng cách tham gia vào các Labs lấy tài liệu bạn đã đọc hoặc đã nghe và củng cố tài liệu đó bằng cách yêu cầu bạn đạt được các cài đặt cần thiết và thể hiện kỹ năng của bạn. Nếu bạn mua một gói bao gồm CertMaster LearnCertMaster Labs, các lab sẽ được tích hợp vào kế hoạch học tập của bạn trong một trải nghiệm liền mạch.
 • Thực hành CompTIA CertMaster: Thực hành những gì bạn đã học được với trải nghiệm kiểm tra thực hành theo thời gian đầy đủ, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm dựa trên kịch bản và dựa trên hiệu suất – các loại câu hỏi tương tự bạn sẽ gặp khi tham gia kỳ thi CompTIA Cloud+.

CompTIA Cloud Essentials+ và CompTIA Cloud+ giúp bạn hiểu rõ hơn về điện toán Cloud. Mỗi chứng nhận đại diện cho một nhu cầu đáng kể trên thị trường và định vị các ứng cử viên cho các vai trò trong lĩnh vực Cloud ngày càng phát triển. Và hơn thế nữa, việc theo đuổi cả hai chứng chỉ là hoàn toàn hợp lý.