CompTIA Network+ N10-007 và N10-008: Điều khác biệt là gì?

Cho dù nhân viên đang làm việc tại văn phòng hay tại nhà, thì một chuyên gia CNTT cần phải có những kỹ năng để giữ cho tổ chức của họ được hoạt động một cách trơn tru. Bản cập nhật CompTIA Network+ (N10-008) là để làm điều đó đấy! Là một nhà cung cấp chứng nhận Mạng trung lập, CompTIA Network+ chuẩn bị cho các ứng viên của họ hỗ trợ Mạng trên bất kỳ nền tảng nào. Nó cung cấp nền tảng mà bạn cần để làm việc trên Mạng mọi nơi mọi lúc.

CompTIA Network+ xác thực kỹ năng kỹ thuật cần thiết để thiết lập, duy trì và xử lý sự cố một cách an toàn cho các Mạng thiết yếu mà doanh nghiệp dựa vào. Hơn 500,000 chuyên gia CNTT trên toàn thế giới đã chọn CompTIA Network+ để khơi dậy sự nghiệp CNTT của họ kể từ khi thành lập. CompTIA Network+ hoàn toàn mới (N10-008) ra mắt vào 15/09/2021.

 

Công việc CNTT liên quan đến CompTIA Network+

Các nhà tuyển dụng ngày nay đều biết rằng một chuyên gia được chứng nhận CompTIA Network+ có nền tảng vững chắc về Mạng, có liên quan chặt chẽ đến các khía cạnh khác của CNTT như điện toán đám mây, ảo hóa, phát triển phần mềm, an ninh Mạng và hơn thế nữa!

Các vai trò công việc chính sử dụng trực tiếp các kỹ năng bạn sẽ học được từ bài kiểm tra CompTIA Network+ mới bao gồm:

Các vai trò công việc phụ có thể được hưởng lợi từ các kỹ năng bạn học được trong bài kiểm tra CompTIA Network+ bao gồm:

 • Kỹ thuật viên NOC
 • Kỹ thuật viên viễn thông
 • Kỹ thuật viên cáp

 

 CompTIA Network+ N10-007 so với 008

CompTIA cập nhật thường xuyên các kỳ thi chứng nhận để đảm bảo rằng nội dung phản ánh chính xác các cập nhật về công nghệ và tiêu chuẩn ngành. Cụ thể, CompTIA Network+ được sửa đổi ba năm một lần.

Chứng chỉ CompTIA Network+ (N10-008) được cập nhật xác nhận các kỹ năng cần thiết để triển khai các giải pháp Mạng có dây và không dây cấp doanh nghiệp; xác định và khắc phục các vấn đề về hiệu suất Mạng và làm cứng mạng trước các mối đe dọa để giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật.

CompTIA Network+ là chứng chỉ duy nhất bao gồm các kỹ năng cụ thể mà các kỹ sư mạng cần. Các chứng chỉ khác rất rộng, chúng không bao gồm các kỹ năng thực hành và kiến ​​thức chính xác cần thiết trong môi trường Mạng ngày nay.

 

Dưới đây là một số điểm nổi bật của kỳ thi mới và so sánh với phiên bản cũ.

 

Lĩnh vực và mục tiêu kì thi CompTIA Network+ 007 so với 008

Nội dung trong kỳ thi CompTIA Network+ (N10-008) mới tập trung vào các công cụ và công nghệ Mạng nền tảng được sử dụng để tạo ra các Mạng an toàn và đảm bảo tính khả dụng của thông tin kinh doanh quan trọng, như được phản ánh trong các mục tiêu của kỳ thi bên dưới:

Lĩnh vực kỳ thi CompTIA Network+ 007 Lĩnh vực kỳ thi CompTIA Network+ 008
1.      Khái niệm Mạng (23%) 1. Khái niệm Mạng (23%)
2.      Cơ sở hạ tầng (18%) 2. Cơ sở hạ tầng (18%)
3.      Vận hành Mạng (17%) 3. Vận hành Mạng (17%)
4.      An ninh Mạng (20%) 4. An ninh Mạng (20%)
5.      Công cụ và xử lý sự cố (22%) 5. Công cụ và xử lý sự cố (22%)

 

Dưới đây là một số bổ sung cho phiên bản mới nhất của CompTIA Network+ (N10-008) vì chúng liên quan đến các lĩnh vực kiểm tra:

 • Kiến trúc Mạng lần đầu tiên xuất hiện trong kỳ thi, bao gồm mạng do phần mềm xác định, đảm bảo rằng các ứng viên hiểu được tích hợp mạng và các công nghệ tiên tiến đang được sử dụng trong triển khai.
 • Các tiêu chuẩn và công nghệ không dây mới nổi được bao phủ để cho phép doanh nghiệp linh hoạt và bảo mật tối đa khi triển khai Mạng.
 • Vì quyền truy cập liên tục vào cả Mạng nội bộ và các ứng dụng SaaS thúc đẩy năng suất, việc giám sát hiệu suất Mạng và tính sẵn sàng cao được đề cập như các mục tiêu riêng biệt.
 • An ninh Mạng đã được sắp xếp hợp lý để tập trung vào các khía cạnh quan trọng của việc tăng cường Mạng chống lại các cuộc tấn công độc hại và thực hiện an toàn các triển khai Mạng để bảo vệ chống lại các vi phạm dữ liệu ngoài ý muốn.

 

Cách CompTIA+ Phát triển cùng ngành

Công nghệ luôn thay đổi và các chứng chỉ CompTIA được cập nhật thường xuyên vì lý do đó. CompTIA Network+ được ANSI công nhận và cũng đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị DoD Hoa Kỳ 1570.01-M. Điều này đảm bảo rằng chủ đề này được cập nhật và đáp ứng nhu cầu thực tế của thế giới, bao gồm một số kỹ năng quan trọng nhất mà các chuyên gia CNTT cần trong công việc của họ. Những kỹ năng đó bao gồm:

 • Định địa chỉ IP và kết nối Mạng để đảm bảo kết nối và tính khả dụng của Mạng
 • Các tiêu chuẩn và công nghệ không dây liên tục phát triển
 • Bảo mật và củng cố Mạng chống lại các cuộc tấn công nguy hiểm và giới thiệu Mạng công ty với tuyến phòng thủ đầu tiên
 • Khắc phục sự cố của người dùng cuối đối với nhiều sự cố Mạng phổ biến.

 

Cách đào tạo cho CompTIA Network+

CompTIA Network+ tự hào có bộ sản phẩm đào tạo CompTIA đầy đủ cho các chuyên gia Mạng tham vọng lựa chọn. Cho dù bạn thích tự học hay phát triển trong môi trường kiểu lớp học, vẫn có một lựa chọn cho bạn.

 

eLearning với CertMaster Learn

CertMaster Learn bao gồm một kế hoạch học tập có thể tùy chỉnh và các câu hỏi dựa trên hiệu suất đưa bạn đến một lộ trình học tập nhất quán hướng tới kỳ thi chứng chỉ của bạn.

 

Phòng thí nghiệm tương tác với Phòng thí nghiệm CompTIA

Có được các kỹ năng thực hành cần thiết cho kỳ thi chứng chỉ của bạn với CompTIA Labs. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về chủ đề và củng cố các khía cạnh thực tế của mục tiêu kỳ thi chứng chỉ.

 

Luyện thi với CertMaster Practice

CertMaster Practice là một công cụ đồng hành trực tuyến thích ứng giúp đánh giá kiến ​​thức và sự sẵn sàng cho kỳ thi của bạn. CertMaster Practice khẳng định những điểm mạnh và lấp đầy những lỗ hổng kiến ​​thức ở những điểm còn yếu, giúp bạn chuẩn bị và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi lấy chứng chỉ.

 

CompTIA Network+ Chính thức Hướng dẫn Nghiên cứu

Nếu bạn thích học theo kiểu sách giáo khoa truyền thống, thì Hướng dẫn học CompTIA Network+ chính thức, ở định dạng in hoặc điện tử, được đóng gói với nội dung thông tin và dễ tiếp cận bao gồm tất cả các mục tiêu của kỳ thi.

 

Đào tạo do người hướng dẫn

Cho dù bạn đang tìm kiếm khóa đào tạo trực tuyến trong lớp học hay trực tiếp, mạng lưới rộng lớn các Đối tác đào tạo được ủy quyền của CompTIA đều cung cấp khóa đào tạo tốt nhất do giảng viên hướng dẫn cho cả cá nhân và nhóm.

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Tải xuống các mục tiêu kỳ thi cho CompTIA Network+ 008 để bắt đầu học nhé.

 

Nguồn: Eileen Ristau Tauchman