Học lấy chứng chỉ CompTIA PenTest+ như thế nào?

An Ninh Mạng tiếp tục là một trong những vai trò công việc CNTT được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành công nghiệp công nghệ. Có lẽ bạn hiện đang làm việc với tư cách là Quản Trị Viên Hệ Thống hoặc Quản Trị Viên Bảo Mật, và bạn đã có cái nhìn sơ lược về một vài dự án An Ninh Mạng trung gian khác liên quan đến kiểm thử xâm nhập và quản lý lỗ hổng đã thu hút sự quan tâm của bạn, vì vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng thực hiện điều đó ở bước tiếp theo. Bất kể vai trò của bạn trong An Ninh Mạng là gì, các chuyên gia CNTT cần tiếp tục phát triển kỹ năng và kinh nghiệm kiểm thử xâm nhập của họ để thành công.

 

Ngành Công nghiệp An Ninh Mạng và việc làm

Hiện tại có gần 500.000 công việc bảo mật không gian mạng ở Hoa Kỳ, vì vậy, không có thời điểm nào để thăng tiến trong sự nghiệp An Ninh Mạng tốt hơn bây giờ. Tuy nhiên, An Ninh Mạng bao gồm một loạt các lĩnh vực nên thường có thể khó khăn trong việc bố trí nhân viên cho những vai trò này. Không chỉ vậy, những kẻ xấu còn gia tăng các cuộc tấn công trên nhiều mục tiêu khác nhau. Điều này có nghĩa là nhu cầu về người kiểm thử xâm nhập sẽ tiếp tục tăng lên.

 

An Ninh Mạng dành cho chuyên gia CNTT

Khi bạn bắt đầu phát triển sự nghiệp An Ninh Mạng của mình, bạn sẽ muốn có được kỹ năng quản lý và đánh giá khả năng xâm nhập cũng như đánh giá lỗ hổng bảo mật cập nhật nhất. Để xác định khả năng phục hồi của mạng trước các cuộc tấn công, bạn sẽ cần những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

 • Lập kế hoạch và phạm vi tham gia kiểm thử xâm nhập bao gồm quét lỗ hổng bảo mật
 • Hiểu các yêu cầu pháp lý và tuân thủ
 • Phân tích kết quả
 • Tạo báo cáo bằng văn bản với các kỹ thuật khắc phục

 

Cân nhắc việc thăng tiến sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực An Ninh Mạng

Trong công việc An Ninh Mạng cấp độ trung cấp, mức lương trung bình là $103.590, có khả năng phát triển khi bạn có kinh nghiệm trên các lĩnh vực. Lộ trình Sự nghiệp CNTT của CompTIA có thể giúp bạn thấy sự nghiệp An Ninh Mạng của mình có thể tiến triển như thế nào khi bạn có được các kỹ năng và kinh nghiệm.

 

Vai trò công việc An Ninh Mạng trung cấp

Bạn thắc mắc có những loại công việc An Ninh Mạng trình độ trung cấp nào? Dưới đây là một số công việc An Ninh Mạng trung cấp thông tin đến bạn:

 • Người kiểm thử xâm nhập: Người kiểm thử xâm nhập, được coi là một hacker có đạo đức. Mặc dù họ phải suy nghĩ như một kẻ xấu, nhưng mục đích cuối cùng là giúp các tổ chức cải thiện các phương thức bảo mật của họ để ngăn chặn hành vi trộm cắp và thiệt hại.
 • Nhà phân tích bảo mật: Một nhà phân tích bảo mật phát hiện các mối đe dọa mạng và sau đó thực hiện các thay đổi để bảo vệ tổ chức, bằng cách quản lý và định cấu hình các công cụ để giám sát hoạt động trên mạng và phân tích các báo cáo từ các công cụ đó để xác định hành vi bất thường trên mạng.
 • Tư vấn bảo mật: Chuyên gia tư vấn bảo mật được đào tạo để bảo vệ tính bí mật, tính toàn vẹn và tính khả dụng của dữ liệu và thiết bị mạng, hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý, kỹ sư và các nhà phân tích An Ninh Mạng khác để giảm thiểu rủi ro cho tổ chức và tiến hành kiểm tra các lỗ hổng hệ thống.
 • Kiểm thử xâm nhập đám mây: Người kiểm thử xâm nhập đám mây có nhiệm vụ đảm bảo môi trường đám mây của tổ chức thông qua kiểm thử xâm nhập và hiểu biết của họ về các vấn đề bảo mật đám mây, bằng cách xác định các rủi ro, lỗ hổng và lỗ hổng trong hệ thống đám mây.

 

Kỹ năng bảo mật mạng dành cho chuyên gia CNTT: CompTIA PenTest+

CompTIA PenTest+ là chứng nhận lý tưởng cho các chuyên gia An Ninh Mạng trung cấp, những người được giao nhiệm vụ kiểm thử xâm nhập để xác định, khai thác, báo cáo và quản lý các lỗ hổng trên mạng. Nó không chỉ bao gồm kiểm thử xâm nhập và đánh giá tính dễ bị tổn thương, mà kỳ thi chứng chỉ bao gồm các kỹ năng quản lý được sử dụng để lập kế hoạch, phạm vi và quản lý các điểm yếu chứ không chỉ khai thác chúng.

CompTIA PenTest+ là duy nhất vì nó yêu cầu ứng viên thể hiện khả năng và kiến ​​thức để kiểm tra thiết bị trong các môi trường mới, chẳng hạn như đám mây và thiết bị di động, ngoài máy tính để bàn và máy chủ truyền thống.

 

Tổng quan về kỳ thi CompTIA PenTest+

Bài kiểm tra CompTIA PenTest+ (PT0-002) xác minh rằng các chuyên gia CNTT có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho các nhiệm vụ sau:

 • Lập kế hoạch và phạm vi tương tác kiểm thử xâm nhập
 • Hiểu các yêu cầu pháp lý và tuân thủ
 • Thực hiện quét lỗ hổng bảo mật và kiểm tra khả năng xâm nhập bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật thích hợp, sau đó phân tích kết quả
 • Tạo một báo cáo bằng văn bản chứa các kỹ thuật khắc phục được đề xuất, truyền đạt kết quả một cách hiệu quả cho nhóm quản lý và đưa ra các khuyến nghị thiết thực

Nhận tổng quan về các kỹ năng được của CompTIA PenTest+ khi bạn tải xuống miễn phí các mục tiêu của kỳ thi.

 

Tại sao CompTIA PenTest+ lại quan trọng

CompTIA PenTest+ quan trọng vì nhiều lý do. Đối với người mới bắt đầu, đây là kỳ thi toàn diện nhất bao gồm tất cả các giai đoạn kiểm thử xâm nhập. Không giống như các kỳ thi kiểm thử xâm nhập khác chỉ bao gồm một phần của các giai đoạn, PenTest+ sử dụng cả các câu hỏi dựa trên hiệu suất và dựa trên kiến ​​thức để đảm bảo tất cả các giai đoạn đều được giải quyết.

Ngoài ra, CompTIA PenTes+ được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) phê duyệt để đáp ứng các yêu cầu của chỉ thị 8140/8570.01-M. CompTIA PenTest+ chứng minh với các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn có các kỹ năng kiểm thử phù hợp nhất cho đám mây, môi trường kết hợp, ứng dụng web, thiết bị internet vạn vật (IoT), hệ thống nhúng và truyền thống tại chỗ.

 

Đào tạo An Ninh Mạng cho người kiểm thử xâm nhập

Vì CompTIA PenTest+ bao gồm các kỹ năng trung cấp mà bạn sẽ cần khi thăng tiến trong sự nghiệp An Ninh Mạng của mình, nên có thể đây là khóa đào tạo tuyệt vời về An Ninh Mạng cho mọi cấp độ mà bạn nên học theo. Các sản phẩm đào tạo của CompTIA được thiết kế dựa trên các mục tiêu của kỳ thi chứng chỉ và chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi trường hợp khác nhau ở các giai đoạn đào tạo khác nhau.

 

eLearning

Nếu bạn thích học trực tuyến theo tốc độ của riêng mình, thì CertMaster Learn có thể là một lựa chọn đào tạo An Ninh Mạng tuyệt vời cho bạn. Nó bao gồm các bài học tương tác với flashcard và các câu hỏi dựa trên hiệu suất, video thể hiện các khái niệm và quy trình chính, tự đánh giá cũng như phân tích và báo cáo tiến độ.

 

Bài lab tương tác

Bài lab cung cấp trải nghiệm thực tế trong môi trường thế giới thực. Điều khiến CertMaster Labs trở nên khác biệt là bạn đang làm việc trên thiết bị và phần mềm thực – không chỉ trong mô phỏng. Có được các kỹ năng thực hành bạn cần cho các công việc An Ninh Mạng cấp độ trung cấp và để đạt được CompTIA PenTest+. Bạn có thể sử dụng CertMaster Labs theo hai cách – với sự hướng dẫn để bạn có thể học các kỹ năng mới hoặc tự mình thực hành những gì bạn đã biết. Và khi bạn mua một gói bao gồm CertMaster Learn và CertMaster Labs, hai nền tảng sẽ tích hợp để bạn có thể tìm hiểu một chủ đề và sau đó thực hành các kỹ năng thực hành một cách liền mạch.

 

Luyện thi

Khi nói đến các chứng chỉ CNTT, việc học tập chỉ là một nửa của trận chiến. Chuẩn bị cho quá trình thi sẽ giúp bạn hoàn thành chặng đường còn lại. CertMaster Practice là một công cụ thích ứng giúp đánh giá kiến ​​thức và mức độ sẵn sàng cho kỳ thi của bạn bằng cách tìm ra những lỗ hổng kiến ​​thức và giúp bạn lấp đầy chúng một cách nhanh chóng, để bạn cảm thấy chuẩn bị và tự tin hơn khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ của mình.

 

Hướng dẫn học

Nếu bạn thích học theo kiểu sách giáo khoa truyền thống, Hướng dẫn học CompTIA PenTest+ chính thức với nội dung thông tin và dễ tiếp cận bao gồm tất cả các mục tiêu của kỳ thi PenTest+.

 

Bắt đầu với khóa đào tạo An Ninh Mạng của bạn

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, học tập và lấy chứng chỉ CompTIA PenTest+ là khóa đào tạo An Ninh Mạng tuyệt vời dành cho những chuyên gia CNTT trình độ trung cấp và có thể giúp bạn thăng tiến sự nghiệp An Ninh Mạng của mình. Các chủ đề được CompTIA PenTest+ đề cập trực tiếp với các công việc An Ninh Mạng cấp độ trung cấp và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đủ khả năng để lập kế hoạch và phạm vi kiểm thử xâm nhập.

 

Bắt đầu học với bản dùng thử miễn phí CompTIA CertMaster Learn+ Labs cho PenTest+. Đăng ký ngay hôm nay!

 

Nguồn: Jen Blackwell