How to Bring Your CompTIA Class Online

10 lời khuyên hữu ích để quản lý các thay đổi liên quan đến COVID-19 đối với môi trường giảng dạy của bạn

 

 

Khi thế giới quay cuồng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các đơn vị đào tạo cũng bận rộn tìm kiếm các nguồn lực để giúp chuyển đổi việc dạy và học sang môi trường trực tuyến. Sự chuyển đổi này không chỉ thông minh; nó thật sự cần thiết vì sự an toàn của tất cả chúng ta. Khi dịch chuyển các lớp học CompTIA sang trực tuyến, chúng tôi muốn bạn cảm thấy tin tưởng rằng, với một chút trợ giúp và các công cụ phù hợp, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không làm mất đi (thất thoát, giảm thiểu) số lượng học viên gắn bó. Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi để thiết lập và chạy trực tuyến:

 1. LẬP KẾ HOẠCH THỰC TẾ
  Thiết lập một kế hoạch học tập cơ bản mà cả học viên và bạn đều có thể thực hiện. Kế hoạch của bạn không cần phải cực kỳ chi tiết, nhưng bạn nên phác thảo những chủ đề nào sẽ được đề cập cũng như những kỳ vọng và yêu cầu đối với học viên. (Ví dụ: họ có cần tham gia hội thảo trên web trực tuyến không? Hoàn thành các bài Labs hoặc câu hỏi thực hành?) Việc đặt mục tiêu thực tế ngay từ đầu sẽ tránh được sự nhầm lẫn và giúp cả bạn và học viên của bạn cảm thấy tự tin khi thực hiện kế hoạch.
  Zeshan đề xuất: Planboard
 2. THÚC ĐẨY MẠNH NỀN TẢNG HỌC TRỰC TUYẾN
  Nền tảng eLearning sẽ đóng vai trò là xương sống trong môi trường dạy và học của bạn. Sử dụng các tính năng chăm sóc tích hợp của nền tảng, nhưng hãy đảm bảo minh bạch với học viên về cách họ sẽ được chăm sóc và thông báo bất kỳ thời điểm quan trọng nào…
  Zeshan khuyến nghị: CompTIA CertMaster Learn
 3. … VÀ THÚC ĐẨY MẠNH NỀN TẢN HỘI THẢO TRỰC TUYẾN
  Hội thảo trên Web sẽ sớm trở thành một phần quan trọng trong môi trường giảng dạy của bạn, vì vậy việc có một nền tảng dễ sử dụng cho cả giảng viên và học viên là rất quan trọng. Hãy tìm một giải pháp mà không cần quá nhiều plug-in hoặc add-on.
  Zeshan đề xuất: Zoom, Adobe Connect
 4. GIỮ CHO BÀI HỌC NGẮN
  Bài học dài không phải là bài học tốt hơn. Sự hấp dẫn khi học trực tuyến cũng quan trọng như đối với việc học trực tiếp. Hãy giữ thời gian hội thảo trên web về đào tạo của bạn ở mức 50 phút hoặc ít hơn và cung cấp thời gian nghỉ giải lao thường xuyên cho tất cả mọi người tham gia.
  Zeshan đề xuất: Một ứng dụng theo dõi thời gian như Focus Keeper
 5. SỬ DỤNG CÔNG CỤ ĐỂ HỖ TRỢ HỌC SINH THAM GIA
  Việc tận dụng các slide và PowerPoint sẽ nhanh chóng gây ra hiện tượng “nhàm chán”. Giữ các slide của bạn đơn giản (hãy nhớ rằng chúng chỉ là hướng dẫn cho việc giảng dạy của bạn). Chú thích các trang trình bày của bạn, sử dụng tính năng bảng trắng và để học viên tham gia vào các cuộc tương tác.
  Zeshan đề xuất: Một công cụ bỏ phiếu tương tác như Poll Everywhere và ZoomIt, cho phép bạn chú thích về bất cứ điều gì
 6. THU HÚT HƠN VỚI NHỮNG CÂU HỎI CỦA BẠN
  Có sự khác biệt giữa đặt câu hỏi và đặt câu hỏi khiến học sinh suy nghĩ và phát biểu. Kết hợp các câu hỏi một cách khéo léo, được định hướng và được chuyển hướng rõ ràng. Nếu bạn chưa sử dụng nó, thì kỹ thuật đặt câu hỏi “Pose, Pause, Pounce” có thể hiệu quả khi học trực tuyến như khi học trực tiếp.
  Zeshan đề xuất: Tìm hiểu thêm về phương pháp Pose, Pause Pounce và sử dụng Kahoot để tạo các câu đố tuyệt vời
 7. HÃY BẬT CAMERA!
  Nhiều người sẽ cảm thấy khá cô lập khi tham gia, và việc nhìn thấy một khuôn mặt thân thiện có thể giúp bạn xây dựng cộng đồng một cách lâu dài. Nếu bạn có thể và nếu phù hợp với lớp học của bạn, hãy bật máy ảnh của bạn. Ít nhất hãy làm điều này vào đầu buổi. Hãy đảm bảo rằng học viên của bạn cảm thấy tự do để lên tiếng và nhớ hỏi ý kiến ​​phản hồi của họ thường xuyên. Đừng lo lắng về phông nền không như ý, hầu hết các công cụ hội thảo trên web đều cho phép bạn làm mờ nền của mình hoặc sử dụng nền ảo!
  Zeshan đề xuất: Thu phóng cho các phiên nhóm, FaceTime hoặc Google Hangouts cho các phiên dạy kèm riêng hoặc trợ giúp thêm
 8. ĐẶT THỜI GIAN CỤ THỂ
  Đảm bảo đặt một lượng thời gian thực tế cho các hoạt động cụ thể (ví dụ: đồng bộ so với không đồng bộ), và sẵn sàng trợ giúp ngay khi học viên cần. CompTIA Labs dành cho đào tạo – hỗ trợ người hướng dẫn tính năng hữu ích cho phép bạn xem tất cả học viên đang làm gì trong thời gian thực và hỗ trợ khi cần thiết.
  Zeshan khuyến nghị: Các công cụ hỗ trợ / giám sát CompTIA Labs
 9. XÂY DỰNG MỘT CỘNG ĐỒNG THỰC TẾ
  Đối với một số người, môi trường dạy và học trực tuyến là một nơi xa lạ, nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ như thế. Như các đơn vị đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp sẽ nói với bạn, hoàn toàn có thể nhân rộng ý thức cộng đồng sâu sắc trong môi trường trực tuyến. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng trong một cuộc khủng hoảng căng thẳng như COVID-19.
  Zeshan đề xuất: Slack, Microsoft Teams
 10. HÃY ĐỂ CỘNG ĐỒNG CỦA BẠN TRỞ THÀNH NƠI MÀ HỌ MUỐN
  Học viên sẽ đánh giá cao sự hài hước của bạn, sự chân thành của bạn và khả năng của bạn để đồng hành với những thách thức và chiến thắng của họ. (Có phải con bạn vừa bước vào phòng trên máy quay không? Hãy hòa mình vào dòng chảy và cười về điều đó … chúng ta cùng tham gia!) Giữ cho lớp học nhẹ nhàng và vui vẻ, và đừng ngại giao lưu văn hóa để kết nối với học viên ở mức độ sâu hơn. Với phương tiện truyền thông xã hội và Netflix chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn không muốn cạnh tranh về băng thông, vì vậy hãy biến cộng đồng của bạn trở thành nơi họ muốn.
  Zeshan khuyến nghị: Giáo dục các chiến lược giảng dạy trực tuyến
Việc chuyển đổi từ một người hướng dẫn sang một người hướng dẫn đang cung cấp giáo dục trực tuyến đi kèm với một loạt thách thức độc đáo của riêng nó. Mặc dù nhiều nhà giáo dục cảm thấy mình đang ở trong một tình huống chưa từng có, nhưng điều quan trọng là phải dành thời gian cho việc học hỏi và nâng cao kỹ năng cho bản thân. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thêm các kỹ năng của mình với tư cách là một huấn luyện viên, hãy xem qua CompTIA Certified Technical Trainer (CTT +) – Chứng nhận Huấn luyện viên lớp học ảo của chúng tôi.