Kiểm tra trực tuyến là gì? Làm thế nào để đạt Chứng chỉ CompTIA trực tuyến!

CompTIA luôn hiểu sự đầu tư và nỗ lực của bạn trong việc học tập và rèn luyện để đạt được các chứng chỉ CNTT của mình. Chúng tôi đã cung cấp các tùy chọn đào tạo trực tuyến trong một thời gian và vào năm 2020, chúng tôi đã triển khai thử nghiệm trực tuyến. Có thể luyện và thi tại nhà giúp bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ hơn trong cuộc sống bận rộn của mình.

Nếu bạn muốn chuẩn bị, lên lịch và làm bài kiểm tra trực tuyến, hãy tiếp tục đọc để hiểu các lựa chọn kiểm tra của bạn và tìm hiểu thêm về cách lấy chứng chỉ CompTIA tại nhà. Bạn thậm chí có thể chuyển bài kiểm tra trực tiếp của mình sang trực tuyến nếu cần.

Cách Nhận Chứng chỉ CompTIA: 2 hình thức Kiểm tra

CompTIA đề xuất hai hình thức để đạt được chứng chỉ CNTT:
 • Kiểm tra trực tuyến
 • Kiểm tra trực tiếp

Kiểm tra trực tuyến CompTIA

Với kiểm tra trực tuyến, bạn có thể giành được chứng nhận CompTIA trực tuyến tại nhà của bạn – hoặc bất kỳ vị trí nào an toàn, yên tĩnh, không bị phân tâm – vào thời điểm thuận tiện cho bạn. Kiểm tra trực tuyến có sẵn 24/7, cung cấp cho bạn thời gian lập lịch rộng hơn so với đào tạo trực tiếp.

Được hỗ trợ bởi Pearson OnVUE, kiểm tra trực tuyến CompTIA tương tự  và an toàn như thi trực tiếp mà bạn có thể đã quen. Nó sử dụng cùng một nền tảng bài kiểm tra như các trung tâm khảo thí trực tiếp thực hiện, nhưng giám thị của bạn đang giám sát bạn từ xa thông qua thiết bị của bạn thay vì ở cùng phòng với bạn.

Để làm bài kiểm tra chứng chỉ CompTIA trực tuyến, bạn sẽ cần những điều sau:
 • Một vị trí yên tĩnh, khép kín, riêng tư  như văn phòng tại nhà hoặc phòng ngủ, nơi bạn có thể đóng cửa
 • Một thiết bị đáng tin cậy đáp ứng các yêu cầu hệ thống, bao gồm có webcam (bên trong hoặc bên ngoài với độ phân giải tối thiểu là 640 x 480 ở tốc độ 10 khung hình / giây (fps))
 • Kết nối internet mạnh mẽ với tốc độ tối thiểu 1 Mbps down/ up

Kiểm tra trực tiếp CompTIA

Bạn cũng có thể kiểm tra tại bất kỳ trung tâm kiểm tra nào trong số hàng nghìn trung tâm kiểm tra Pearson VUE trên khắp thế giới – vui lòng truy cập trang web Pearson VUE để tìm trung tâm kiểm tra gần bạn và kiểm tra tính khả dụng của nó.

Đây là trải nghiệm thi truyền thống mà bạn có thể quen thuộc, khi bạn đến trung tâm khảo thí và sử dụng thiết bị của họ dưới sự giám sát của giám thị trong cùng phòng.

Cách lựa chọn hình thức kiểm tra

Đầu tiên, bạn có thể tự hỏi, những kỳ thi lấy chứng chỉ CompTIA nào có sẵn trên mạng? Tin tốt là hầu hết tất cả các kỳ thi CompTIA đều có sẵn trên mạng. Một ngoại lệ là CompTIA Certified Technical Trainer (CTT +).

Mặc dù kiểm tra trực tuyến được phổ biến rộng rãi, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Ngoài các yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu về một địa điểm riêng tư, không bị phân tâm, còn có hai điểm khác biệt chính:

 • Ngôn ngữ: Phần mềm Pearson OnVUE dựa trên tiếng Anh và các giám khảo chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy, mặc dù bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra trực tuyến để thực hiện bất kỳ bài kiểm tra đã dịch nào do CompTIA cung cấp, bạn sẽ cần đủ thành thạo tiếng Anh để giao tiếp với giám thị và làm theo bất kỳ hướng dẫn hoặc lời nhắc nào của phần mềm.
 • Vị trí: Kiểm tra trực tuyến CompTIA hiện không khả dụng ở Trung Quốc, Cuba, Iran, Triều Tiên, Hàn Quốc, Slovenia, Sudan và Syria.
  Bất kể bạn chọn làm bài kiểm tra như thế nào, các ứng viên khuyết tật có thể yêu cầu Pearson VUE cung cấp dịch vụ kiểm tra.

Chi phí Kiểm tra Trực tuyến Bao nhiêu?

Phiếu dự thi đều có giá như nhau cho dù bạn dự định làm bài kiểm tra trực tuyến hay trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cần phải quyết định mình sẽ kiểm tra như thế nào trước khi mua phiếu dự thi.

Chúng tôi nhận thấy rằng đào tạo và kiểm tra trực tuyến có thể là một khoản đầu tư lớn, vì vậy hãy biết rằng bạn có cách để tiết kiệm.

Cách nhận Chứng chỉ CompTIA trực tuyến

Nếu bạn đã quyết định rằng kiểm tra trực tuyến phù hợp với mình, thì đây là hướng dẫn từng bước để bạn có được chứng chỉ CompTIA trực tuyến và cách chuẩn bị cho kỳ thi của bạn.

4 bước để làm bài kiểm tra chứng chỉ trực tuyến:
 1. Xem xét các chính sách và thủ tục kiểm tra. Đảm bảo rằng bạn đã quen với thỏa thuận ứng viên và chính sách kiểm tra của CompTIA (cũng như chính sách Pearson OnVUE) trước khi mua phiếu thưởng cho kỳ thi trực tuyến.
 2. Mua phiếu dự thi. Đến Cửa hàng CompTIA và mua một phiếu thưởng cho kỳ thi bạn chọn.
 3. Kiểm tra thiết bị của bạn và không gian của bạn. Để giảm bớt căng thẳng trong ngày thi, hãy hoàn thành bài kiểm tra hệ thống của bạn trước cuộc hẹn khám. Bạn không chỉ cần kiểm tra thiết bị kỹ thuật của mình mà còn phải đảm bảo rằng khu vực thi của bạn là riêng tư và an toàn, nghĩa là các vật bị cấm nằm ngoài tầm với của tầm tay và tường hoặc bảng trắng của bạn không có chữ viết. Xem trang Pearson OnVUE để biết đầy đủ chi tiết về các yêu cầu hệ thống và cách chuẩn bị không gian của bạn.
 4. Lên lịch cho kỳ thi của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy tạo tài khoản kiểm tra Pearson VUE bằng địa chỉ email hợp lệ, đang hoạt động để bạn sẽ nhận được thông tin quan trọng về kết quả bài kiểm tra và trạng thái chứng nhận của mình. Sau đó, chọn bài kiểm tra bạn chọn và thời gian có sẵn để làm bài kiểm tra của bạn.

Cách chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ của bạn

Nếu bạn đã làm theo các bước này, hiện tại bạn đã có thể sẵn sàng làm bài kiểm tra trực tuyến và nhận được chứng chỉ CompTIA.

Nếu bạn chưa tham gia kỳ thi CompTIA trước đây, hãy bắt đầu ngay từ đầu:
 • Tải xuống các mục tiêu kỳ thi cho kỳ thi của bạn.
 • Chọn giải pháp đào tạo phù hợp với bạn.
 • Tạo kế hoạch học tập của bạn với bảng tính miễn phí, có thể tải xuống của chúng tôi.
 • Chuẩn bị cho mình một ngày thi thành công.
CompTIA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp CNTT của bạn. Đào tạo và kiểm tra tại nhà để có được các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp CNTT thành công và chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với công việc.