Thông cáo Báo chí

CompTIA, Viện Công nghệ Vũ trụ Việt Nam Tham gia Lực lượng Thúc đẩy và Hỗ trợ Các ngành Công nghiệp Không gian Thương mại ở cả hai Quốc gia

 

Ngày 26 tháng 8 năm 2021

Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Điện toán (CompTIA), Hiệp hội Thương mại hàng đầu cho Ngành Công nghệ Thông tin toàn cầu, công bố rằng họ đã ký kết thỏa thuận mới nhằm thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn trong không gian giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua cải thiện môi trường thương mại, đầu tư cho hàng hóa và dịch vụ liên quan đến không gian.

Bản cam kết (MOU) đã được ký kết bởi CompTIA và Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – một viện nghiên cứu hàng đầu quốc gia về khoa học và công nghệ vũ trụ.

Ông David Logsdon, Giám đốc Cấp cao, Khu vực Công và Giám đốc Điều hành của Hội đồng Doanh nghiệp Vũ trụ (SEC) cho biết: “CompTIA và Viện Công nghệ Vũ trụ Việt Nam sẽ làm việc để khuyến khích các chính phủ tương ứng của chúng ta áp dụng các biện pháp nhằm tạo ra một môi trường thương mại và đầu tư liên quan đến không gian. “Các thành viên của chúng tôi là những người dẫn đầu trong không gian thương mại và các ngành công nghiệp vệ tinh trên quy mô toàn cầu, thỏa thuận này sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và nghiên cứu hơn nữa cho các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Việt Nam.”

Sự hợp tác giữa CompTIA và Viện Công nghệ Vũ trụ cung cấp một khuôn khổ cho việc trao đổi kiến ​​thức khoa học và kỹ thuật trong các lĩnh vực ứng dụng và công nghệ vũ trụ.

Các hoạt động hợp tác này có thể được tài trợ bởi các nguồn có sẵn cho mỗi bên hoặc thông qua các dự án tài trợ chung.

Theo thỏa thuận, cả hai tổ chức sẽ làm việc cùng nhau để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của các vệ tinh nhỏ và các hệ thống hỗ trợ liên quan, công nghệ xử lý hình ảnh vệ tinh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ robot như hệ thống tự trị thông minh và phần mềm điều khiển hỗ trợ nghiên cứu môi trường.

SEC được thành lập vào năm 2000 để đại diện cho các doanh nghiệp có lợi ích thương mại trong không gian. Trong suốt những năm qua, hội đồng đã phát triển để đại diện cho tất cả các lĩnh vực của ngành, bao gồm không gian thương mại, dân dụng và an ninh quốc gia. Là một diễn đàn cho các công ty liên quan đến không gian, hội đồng mang sức mạnh tập thể của mối liên kết với CompTIA và đa dạng các thành viên đơn lẻ thành một tiếng nói thống nhất, để ủng hộ lợi ích của các thành viên cho các nhà hoạch định chính sách.

Để biết thêm thông tin về việc tham gia Hội đồng Doanh nghiệp Không gian của CompTIA, hãy liên hệ: David Logsdon tại dlogsdon@comptia.org.

Về CompTIA

Hiệp hội Thương mại CNTT (CompTIA) là tiếng nói hàng đầu, ủng hộ cho hệ sinh thái công nghệ thông tin toàn cầu trị giá 5,2 nghìn tỷ USD; và ước tính 75 triệu chuyên gia công nghiệp và công nghệ, những người thiết kế, triển khai, quản lý và bảo vệ công nghệ tạo sức mạnh cho nền kinh tế thế giới. Thông qua giáo dục, đào tạo, chứng nhận, vận động chính sách, hoạt động từ thiện và nghiên cứu thị trường, CompTIA là trung tâm để thúc đẩy ngành công nghệ và lực lượng lao động của nó. Truy cập www.comptia.org để tìm hiểu thêm.

 

Liên hệ CompTIA Việt Nam:

Website: www.comptiavietnam.org

Email: cvnguyen@comptia.global

Cellphone: 0933 319 783