Thúc đẩy sự nghiệp của bạn với các Chứng chỉ An ninh mạng tốt nhất cho năm 2022

Trong vài năm qua, các sự kiện thế giới như đại dịch, bầu cử và bất ổn dân sự đã dẫn đến sự gia tăng các sự cố an ninh mạng và các tổ chức cần được giúp đỡ. Điều này đã đặt ra nhu cầu cao về các Chuyên gia An ninh mạng.

Trên thực tế, từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, có hơn 770.000 vị trí tuyển dụng về An ninh mạng ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu của Emsi Burning Glass. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), thị trường việc làm an ninh mạng có thể sẽ tăng trưởng 33% từ năm 2020 đến năm 2030. Tốc độ tăng trưởng này được BLS coi là nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.

Công việc an ninh mạng rất phong phú, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng dễ dàng. Nhiều công việc trong số này không tìm được các ứng viên phù hợp bởi vì đại đa số các ứng viên không đủ các kỹ năng tiêu chuẩn. Các ứng viên cần có chứng chỉ để xác nhận về các kỹ năng An ninh mạng một cách  vững chắc để có thể được tuyển dụng ở các vị trí khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những kỹ năng này bằng cách sỡ hữu một trong những chứng chỉ An ninh mạng tốt nhất cho năm 2022.

Chứng chỉ an ninh mạng tốt nhất là gì?

Khi bạn tìm kiếm “chứng chỉ an ninh mạng tốt nhất cho năm 2022” trên Internet, bạn sẽ nhận được hơn 11 triệu kết quả trong khoảng một giây. Điều này có thể quá sức đối với những người đang tìm kiếm chứng chỉ phù hợp.

Trong vô số lựa chọn, bạn cần các nguồn đáng tin cậy trong ngành để giúp hướng bạn đến lựa chọn tốt nhất. Khi chúng tôi nói “tốt nhất”, chúng tôi đang đề cập đến chứng chỉ an ninh mạng mà Báo cáo kỹ năng và tiền lương Kiến thức toàn cầu 2021 được trích dẫn là:

  • Các chứng nhận được tổ chức rộng rãi nhất bởi các chuyên gia CNTT trên toàn cầu
  • Các chứng nhận trả tiền cao nhất ở Bắc Mỹ
  • Các chứng chỉ được các kỹ thuật viên theo đuổi nhiều nhất

CompTIA Security+

Theo Global Knowledge, CompTIA Security+ là một trong những chứng chỉ được tổ chức rộng rãi nhất trên toàn thế giới. CompTIA Security + cũng xuất hiện trong danh sách Kiến thức toàn cầu về các chứng chỉ an ninh mạng được trả lương cao nhất, mang lại trung bình 107.947 đô la * hàng năm.

 

Bằng cách vượt qua kỳ thi chứng chỉ CompTIA Security+, các chuyên gia CNTT chứng minh kỹ năng của họ để giúp nhà tuyển dụng chống lại các cuộc tấn công mạng. Nhiều chức danh công việc khác nhau sử dụng CompTIA Security+. Chỉ một vài ví dụ bao gồm Quản trị viên Hệ thống, Kỹ sư Bảo mật và Chuyên viên Tư vấn Bảo mật. Các vai trò công việc được CompTIA Security + đảm nhận được BLS phân loại trong “Quản trị viên Hệ thống Máy tính và Mạng”. Mức lương trung bình hàng năm cho những vai trò này là $91,250. CompTIA Security+ đặt nền tảng để đạt được các chứng chỉ an ninh mạng khác trong quá trình thực hiện.

Chứng chỉ quản lý bảo mật (CISM)

Chứng chỉ quản lý bảo mật (CISM) xuất hiện trong danh sách chứng nhận trả phí cao nhất, phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Global Knowledge. ISACA’s CISM, trả trung bình $ 146.880 , là một chứng nhận nâng cao.

Chứng chỉ CISM dành cho các chuyên gia CNTT có năm năm kinh nghiệm trong infosec, chẳng hạn như các nhà quản lý bảo mật thông tin, các nhà quản lý tiềm năng hoặc các nhà tư vấn bảo mật CNTT có kiến thức để xây dựng và duy trì chương trình bảo mật thông tin doanh nghiệp (infosec).

Quản lý rủi ro và hệ thống thông tin (CRISC)

CRISC là một trong những Chứng chỉ An ninh mạng được Global Knowledge theo đuổi cũng như quan tâm nhiều nhất và với các mức lương hấp dẫn – trung bình hàng năm là $148.336. Nó giúp các ứng viên hiểu biết sâu sắc về tác động của rủi ro CNTT đối với các tổ chức cá nhân.

CRISC được thiết kế cho các kỹ thuật viên có ít nhất ba năm kinh nghiệm quản lý chương trình bảo mật thông tin ở cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như nhà phân tích kinh doanh, CIO, CISO, quản lý dự án và các chuyên gia CNTT khác. Những cá nhân này phải có kinh nghiệm làm việc trong các hoạt động quản lý, kiểm soát, tuân thủ và đảm bảo rủi ro. Người được cấp chứng chỉ có thể đánh giá một cách chuyên môn các rủi ro CNTT và thiết kế các biện pháp kiểm soát hệ thống thông tin.

Chuyên gia Kiểm định Hệ thống thông tin (CISA)

CISA là một trong những Chứng chỉ An ninh mạng được trả lương cao nhất của Global Knowledge, với mức lương hàng năm là 132.026 đô la. Ngoài ra, nó là một trong những chứng nhận được tổ chức rộng rãi nhất.

Kỳ thi CISA xác nhận kiến thức chuyên môn cho các kỹ thuật viên kiểm toán hệ thống CNTT và kinh doanh. Người được cấp chứng chỉ biết cách ngăn chặn gian lận và không tuân thủ, phân tích các phát hiện đánh giá và báo cáo chúng cho tổ chức bị ảnh hưởng. Mặc dù khó kiếm được tiền, nhưng CISA là một lựa chọn tốt cho các kỹ thuật viên muốn nâng cao kỹ năng kiểm toán và bảo mật của họ.

Bạn cần chứng chỉ nào cho an ninh mạng?

Bắt đầu với an ninh mạng có thể là một thách thức, mặc dù thực tế là rất nhiều vị trí tuyển dụng. Chứng nhận cấp độ đầu vào phù hợp giúp bạn bắt đầu sự nghiệp an ninh mạng dễ dàng hơn nhiều. Nhưng thông tin đăng nhập ở cấp độ mới bắt đầu nào phù hợp nhất với bạn?

Tùy chọn chứng nhận cấp độ đầu vào

CompTIA Security+

CompTIA Security+ không chỉ là một trong những chứng chỉ an ninh mạng được tổ chức rộng rãi nhất và được trả lương cao nhất, mà còn là chứng nhận tuyệt vời ở cấp độ đầu vào, trung lập với nhà cung cấp dành cho những người mới sử dụng an ninh mạng. Một bài báo của Infosec đã đặt CompTIA Security+ đầu tiên trong danh sách 7 chứng chỉ an ninh mạng hàng đầu cần đạt được vào năm 2022. Bài báo gọi chứng chỉ này là “bến đỗ đầu tiên trên con đường nghiên cứu các chứng chỉ nâng cao hơn”.

Các nguyên tắc cơ bản về bảo mật thông tin GIAC (GISF)

Các nguyên tắc cơ bản về bảo mật thông tin GIAC (GISF) được thiết kế cho những người mới làm quen với bảo mật thông tin và muốn tham gia vào lĩnh vực này. Nó bao gồm các khái niệm cơ bản về bảo mật thông tin, bao gồm các rủi ro và thông tin và các cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu.

Các tùy chọn chứng nhận kiểm tra thâm nhập

Bạn quan tâm về kiểm thử thâm nhập? Nếu vậy, bạn sẽ cần có giấy chứng nhận phù hợp. Một trong những chứng chỉ tốt nhất dành cho các chuyên gia CNTT muốn tham gia thử nghiệm thâm nhập là CompTIA PenTest+.

CompTIA PenTest+

CompTIA PenTest+, một chứng nhận trung lập với nhà cung cấp giúp các chuyên gia CNTT thành thạo kiểm tra thâm nhập, cũng như đạt được các kỹ năng quản lý và đánh giá lỗ hổng. Đây là kỳ thi toàn diện nhất trên thị trường, bao gồm tất cả các giai đoạn của thử nghiệm thâm nhập. Các kỳ thi kiểm tra thâm nhập khác chỉ bao gồm một số giai đoạn của kiểm tra thâm nhập.

CompTIA PenTest+ đảm bảo ứng viên có thể đề xuất các kỹ thuật khắc phục, thông báo kết quả cho nhóm quản lý của họ và đưa ra các khuyến nghị thiết thực một cách hiệu quả. CompTIA PenTest+ có thể giúp bạn đảm nhận vai trò người kiểm tra thâm nhập, người kiểm tra thâm nhập ứng dụng web, nhà phân tích lỗ hổng, nhà tư vấn bảo mật hoặc nhà phân tích an ninh mạng. CompTIA PenTest + tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 17024 và được Bộ DoD Hoa Kỳ phê duyệt để đáp ứng các yêu cầu của chỉ thị 8140 / 8570.01-M.

GIAC Penetration Tester (GPEN)

GPEN là một chỉ định trung lập với nhà cung cấp để chuẩn bị cho bạn tiến hành thử nghiệm thâm nhập hiệu quả. Nó xác thực các kỹ năng của chuyên gia CNTT để thực hiện kiểm tra thâm nhập theo các phương pháp hay nhất. Những người sở hữu GPEN hoàn toàn có thể tự tin tham gia do thám, tiến hành khai thác và làm theo cách tiếp cận theo hướng quy trình đối với các dự án thử nghiệm thâm nhập. GPEN được thiết kế cho các tin tặc có đạo đức, người kiểm tra thâm nhập, chuyên gia pháp y và các chuyên gia bảo mật CNTT khác.

Chuyên gia được chứng nhận về bảo mật tấn công (OSCP)

Chuyên gia được chứng nhận về bảo mật tấn công (OSCP) là chứng nhận về đạo đức hack và chứng nhận cổng vào kiểm tra thâm nhập. OSCP là một lựa chọn chứng nhận tốt cho các quản trị viên mạng và những người đã làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT, chẳng hạn như người kiểm tra thâm nhập, tư vấn bảo mật, kỹ sư an ninh mạng, nhà phân tích an ninh mạng và các chuyên gia bảo mật khác. Một ứng cử viên lý tưởng cho chứng chỉ này sẽ có hiểu biết toàn diện về mạng và TCP / IP. Họ cũng sẽ quen thuộc với Linux, Bash scripting và Python hoặc Perl.

Chứng chỉ an ninh mạng cấp cao

Đạt được ít nhất một chứng chỉ bảo mật cấp cao giúp cho bạn sở hữu một mức lương hấp dẫn và đạt được vai trò cao cấp hơn trong công việc . Nó sẽ giúp chứng nhận rằng bạn là một chuyên gia về vấn đề An ninh mạng.

 Chuyên viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP+)

CASP+ là chứng chỉ an ninh mạng nâng cao, trung lập với nhà cung cấp được thiết kế cho các kiến trúc sư bảo mật, nhà phân tích trưởng kỹ thuật, kỹ sư bảo mật cao cấp và nhà phân tích bảo mật ứng dụng. Nó bao gồm các kỹ năng thực hành mà họ cần để triển khai các giải pháp có tác động trong khuôn khổ và chính sách an ninh mạng đã đặt ra.

CASP+ là chứng nhận dựa trên hiệu suất duy nhất được thiết kế cho các kỹ thuật viên an ninh mạng tiên tiến, không phải các nhà quản lý. Nó độc đáo ở chỗ nó bao gồm kiến trúc và kỹ thuật bảo mật – không chỉ cái này hay cái khác. CASP+ là chỉ định duy nhất cho phép các nhà lãnh đạo kỹ thuật đánh giá mức độ sẵn sàng không gian mạng trong một doanh nghiệp và thiết kế và triển khai các giải pháp đảm bảo một tổ chức được chuẩn bị cho các cuộc tấn công trong tương lai.

Chứng chỉ Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin (CISSP)

Chứng chỉ Chuyên gia Bảo mật Hệ thống Thông tin (ISC) 2 (CISSP) là một trong những chứng chỉ an ninh mạng được theo đuổi nhiều nhất và được trả lương cao nhất, theo Global Knowledge. Chứng nhận mang lại 147.885 đô la mỗi năm. Các ứng cử viên cho kỳ thi CISSP cần có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc được trả lương với tư cách là một nhà phân tích bảo mật. Các ứng viên có bằng cử nhân về khoa học máy tính có thể cắt bớt một năm yêu cầu công việc. Nếu mục tiêu của bạn là trở thành giám đốc an ninh thông tin (CISO), quản trị viên bảo mật hoặc kiến trúc sư bảo mật, thì CISSP có thể là chứng chỉ an ninh mạng tốt nhất dành cho bạn.

Chuyên gia bảo mật GIAC (GSE)

GIAC Security Expert (GSE) cũng được coi là một trong những chứng chỉ an ninh mạng tốt nhất cho năm 2022, nhưng chứng chỉ cấp cao này là một trong những thách thức nhất để có thể sở hữu. Có một số chứng chỉ tiên quyết cần thiết cho kỳ thi GSE, bao gồm GSEC, GCIA và GCIH – tất cả đều do Viện GIAC / SANS cung cấp. Những người kiếm được GSE chứng minh rằng họ có trình độ chuyên môn cao nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau của lĩnh vực an ninh mạng, bao gồm viết lách, công việc kỹ thuật thực hành, nghiên cứu, cộng tác và trình bày một mình.

Tôi nên nhận chứng chỉ an ninh mạng nào đầu tiên?

Việc chọn Chứng chỉ An ninh mạng đầu tiên của bạn có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng một tiêu chuẩn công nghiệp được tôn trọng rộng rãi như CompTIA Security+ bao gồm các nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng.

Hơn nửa triệu chuyên gia công nghệ thông tin đã tìm kiếm chứng chỉ CompTIA Security+. Có một số lý do giải thích cho sự phổ biến của chứng nhận này:

  • Chứng chỉ nhận được sự tôn trọng trong toàn ngành và toàn cầu. Nhà tuyển dụng biết CompTIA là ai. Do đó, CompTIA Security+ sẽ tạo thêm sức nặng cho hồ sơ của bạn và giúp bạn có uy tín ngay lập tức với nhà tuyển dụng.
  • Đây là một chứng nhận an ninh mạng cấp đầu vào. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho người mới bắt đầu mà không có CNTT hoặc kinh nghiệm làm việc trước đó.
  • Không có điều kiện tiên quyết cần thiết cho CompTIA Security+. Đó là lý do tại sao đây là chứng chỉ an ninh mạng đầu tiên lý tưởng để kiếm được.
  • Chứng chỉ là nhà cung cấp trung lập. Chứng nhận trung lập với nhà cung cấp áp dụng cho bất kỳ loại thiết bị nào. Họ cung cấp các kỹ năng nền tảng mà các kỹ thuật viên cần để đạt được thành công các chứng chỉ về an ninh mạng của nhà cung cấp cụ thể trong tương lai. Những chỉ định này mang lại cho các chuyên gia CNTT những kỹ năng đa dạng mà nhà tuyển dụng muốn thấy.

Theo ServerWatch, CompTIA Security+ là “một trong những chứng nhận an ninh mạng cấp đầu vào, trung lập với nhà cung cấp tốt nhất”. Đặc biệt rằng CompTIA Security+ cũng là một trong những chứng chỉ CNTT được trả lương cao nhất. Với chứng nhận trung lập với nhà cung cấp như CompTIA Security+, các kỹ thuật viên được chuẩn bị để xử lý thành công nhiều vấn đề an ninh mạng.

CompTIA Security+ là chứng nhận an ninh mạng cấp đầu vào, nhưng điều đó không có nghĩa đây là chứng nhận “nhẹ cân”. Nó được nhiều tập đoàn và tổ chức quốc phòng lựa chọn hơn bất kỳ chứng chỉ nào khác để xác thực các kỹ năng bảo mật cơ bản. Nó cũng phổ biến vì nó tuân thủ 8570 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD).

Nâng cao sự nghiệp CNTT của bạn với Chứng chỉ bảo mật mạng CompTIA

Để tận dụng các cơ hội trong lĩnh vực an ninh mạng, bạn sẽ cần các chương trình và chứng chỉ an ninh mạng tốt nhất. Bắt đầu với CompTIA Security+. Sau khi bạn có chứng nhận này, hãy xem xét các chỉ định trung lập khác của nhà cung cấp dọc theo Lộ trình nghề nghiệp của Chuyên gia bảo mật không gian mạng CompTIA, chẳng hạn như:

CompTIA cung cấp bộ sản phẩm đào tạo đầy đủ để giúp bạn thành công. Những tài nguyên này có thể giúp bạn chuẩn bị và vượt qua bất kỳ kỳ thi chứng chỉ CompTIA nào bạn chọn.

Sẵn sàng để bắt đầu? Tải xuống miễn phí các mục tiêu của kỳ thi CompTIA mà bạn chọn!

* Con số tiền lương được trích dẫn bởi Báo cáo kỹ năng và tiền lương Global Knowledge 2021