Top 10 video CompTIA Connect năm 2021

Từ các phiên xây dựng kinh doanh trực tiếp (và sau đó được lưu trữ) tại các sự kiện lớn nhất của chúng tôi đến chuỗi sự kiện hàng tuần, bao gồm các xu hướng lớn nhất của ngành công nghệ đến các tập đặc biệt giúp giới thiệu năng lực của nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà cung cấp giải pháp, kênh YouTube của CompTIA Connect có rất nhiều thứ dành cho bạn vào năm 2021.

Như đã nói, CompTIA đã sản xuất hơn 100 video cho kênh trong năm nay, tập trung vào các công nghệ mới nổi, An Ninh Mạng, bán giải pháp và khảo sát lực lượng lao động. Dưới đây là 10 mục yêu thích của chúng tôi và dự đoán sẽ được tìm kiếm nhiều hơn nữa vào năm 2022.

Chào mừng bạn đến với ChannelCon Online 2021!

ChannelCon luôn là điểm nhấn cho các thành viên CompTIA — và cho nhân viên của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi vẫn ở chế độ online trong năm nay, nhưng có rất nhiều nội dung tuyệt vời, bao gồm cả video này ghi lại tất cả các phiên buổi chiều của Ngày 1. Những điểm nổi bật bao gồm Đánh giá mức độ sẵn sàng với đám mây của bạn, Tổng quan về Học viện Công nghệ CompTIA, CX và PX là Chìa khóa dẫn đến Thành công trong tương lai, Chỉ 39% Nhân viên của bạn (Hoàn toàn) tham gia vào công việc — Làm thế nào để bạn đạt được 100%?, và Chỉ số IQ của bạn là gì ? Những điều mà mọi MSP phải biết khi bán các giải pháp bảo mật. Ngoài ra, đừng quên xem các nội dung khác từ ChannelCon!

Help Desk CNTT đang phát triển

Nghiên cứu của CompTIA năm nay cho thấy 46% doanh nghiệp sử dụng cả tài nguyên nội bộ và thuê ngoài cho các chức năng Help Desk, dẫn đến việc các MSP phát triển mô hình của họ để đón đầu xu hướng Help Desk CNTT. Trong video này từ loạt chương trình Theo dõi xu hướng của chúng tôi, Seth Robinson, giám đốc cấp cao phân tích công nghệ tại CompTIA, chia sẻ dữ liệu năm 2021 rằng Help Desk đang trở nên chiến lược hơn đối với các doanh nghiệp. Tìm hiểu cách trải nghiệm khách hàng định hình sự hài lòng của Help Desk, sự chuyển dịch từ môi trường từ xa sang môi trường kết hợp đang chuyển đổi các quy trình của Help Desk như thế nào và chuyên gia CNTT cần có những kỹ năng mới nào để thực hiện các nhiệm vụ của Help Desk cấp cao hơn. Ngoài ra, đừng quên xem toàn bộ nghiên cứu về Xu hướng Help Desk năm 2021.

“Cảm giác tồi tệ nhất mà bạn sẽ trải qua”

Một tập đặc biệt của loạt phim Shoering Up Security tập trung vào An Ninh Mạng với sự góp mặt của MJ Shoer, tập này bao gồm cuộc trò chuyện đầy xúc động với Jay Tipton, Giám đốc điều hành của Chuyên gia Công nghệ, về việc bạn phải chịu gánh nặng của một cuộc tấn công mạng vào doanh nghiệp MSP của bạn như thế nào. Từ việc nhận ra rằng việc truyền đạt tin tức cho khách hàng, đến việc cập nhật các quy trình kinh doanh của chính bạn, Jay nói về kinh nghiệm sống sót sau một cuộc tấn công của chính mình đang xảy ra. Vượt qua các thách thức kỹ thuật chỉ là bước khởi đầu và có kế hoạch phù hợp – và sự trợ giúp phù hợp – là yếu tố quan trọng để phục hồi đối với các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.

Kết hợp Công nghệ: Làm thế nào các công nghệ mới nổi có thể bảo vệ chuỗi cung ứng thực phẩm

Các công nghệ mới nổi bao gồm blockchain, máy bay không người lái, internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo có khả năng giải quyết hầu hết mọi vấn đề kinh doanh trong thế giới thực. Ví dụ: một số Hội đồng cố vấn ngành của CompTIA, đã hợp tác để dựng video này giới thiệu cách các công nghệ tương ứng của họ đóng vai trò như thế nào trong việc giữ cho chuỗi cung ứng thực phẩm của chúng ta an toàn hơn — từ máy bay không người lái quan sát cây trồng từ trên cao đến cảm biến IoT theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, cho đến phân tích thô dữ liệu để tạo ra các cảnh báo và blockchain lưu giữ một bản ghi trung thực về mọi thứ trên đường đi.

An Ninh Mạng với Hannah Lloyd: Làm chủ sự phát triển MSP của bạn

An Ninh Mạng là một chủ đề phổ biến trong tất cả các video YouTube của chúng tôi vào năm 2021, cũng như hầu hết các danh mục nội dung khác mà chúng tôi đã xuất bản. Và vì lý do chính đáng. Các mối đe dọa tiếp tục phát triển và gây ra rủi ro cho tất cả các doanh nghiệp và các MSP ngày càng có trách nhiệm phải kết hợp các dịch vụ An Ninh Mạng vào chiến lược tăng trưởng của họ. Trong tập Pound for Pound này, một loạt phim do Tracy Pound, chủ tịch hội đồng quản trị của CompTIA và giám đốc điều hành của Maximity chủ trì, chào mừng Hannah Lloyd, phó chủ tịch bán hàng của kênh tại inSOC và là Thành viên của năm 2021 của CompTIA, để thảo luận về cách thêm các dịch vụ An Ninh Mạng cấp cao hơn vào các dịch vụ của bạn.

Các MSP cần tập trung vào An Ninh Mạng

Carolyn April, giám đốc cấp cao của bộ phận phân tích ngành tại CompTIA và người đồng tổ chức khác của loạt chương trình Theo dõi xu hướng của chúng tôi, đã chia sẻ dữ liệu từ cuộc khảo sát Xu hướng về Dịch vụ được quản lý năm 2021 trong tập này. Trong đó nêu chi tiết về cách thức — và lý do — các MSP cần nâng cao năng lực bảo mật mạng của họ để duy trì tính cạnh tranh và đảm bảo khách hàng của họ luôn được bảo vệ. Ba điểm chính: tại sao các MSP cần thêm các dịch vụ bảo mật vào danh mục đầu tư của họ; tại sao các MSP lại bị tội phạm mạng tấn công và cách giải quyết hiệu quả tình trạng An Ninh Mạng nội bộ của họ để giảm thiểu các mối đe dọa An Ninh Mạng; cơ hội kinh doanh liên quan đến việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (MSSP).

Luật Bảo mật và Công ty Công nghệ của bạn

Để bổ sung cho Tài nguyên pháp lý của CompTIA dành cho các SMB công nghệ, một bộ công cụ chỉ dành cho hội viên nhằm giúp các doanh nghiệp công nghệ hiểu rõ hơn về cách tìm và thuê cố vấn pháp lý, giám đốc pháp lý và giám đốc quyền riêng tư của CompTIA, Cournty Fong đã tổ chức chuỗi chương trình Công nghệ hợp pháp trên YouTube. Trong tập đầu tiên này, Fong và Jean Liu, luật sư của Kaufman Dolowich Voluck, thảo luận những điều mà các chủ doanh nghiệp công nghệ hoặc người quản lý cần biết về quyền riêng tư, bao gồm cả những việc cần làm sau khi vi phạm dữ liệu.

Cách phục vụ khách hàng SMB tốt nhất hiện nay

Bob Stegner, giám đốc tiếp thị tại SYNNEX, đã khởi động vòng thứ hai của Universal Truths from the Son of an SMB với một tập có khách mời Ryan Morris, cố vấn chính tại Morris Management Partners và Hannah O’Donnell, giám đốc bán hàng tại Cộng tác, thảo luận về các mẹo để đảm bảo khách hàng SMB của bạn hài lòng và trung thành. Các tập mới khác trong năm 2021 đề cập đến cách các mối quan hệ với nhà cung cấp đã thay đổi trong thế giới đám mây / nhiều nhà cung cấp, cách tìm và làm việc với các nhà cung cấp, cách chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn để bán và cách mua một công ty khác.

Quan hệ đối tác công tư và An Ninh Mạng

Trong loạt bài đầu tiên của chúng tôi tập trung vào khu vực công, The Business of GovTech, người dẫn chương trình Roger Hughlett đã phỏng vấn các nhà lãnh đạo công nghệ, các quan chức chính phủ và nhà báo về sự giao thoa giữa công nghệ và các cơ quan công quyền ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang. Trong tập này, Hughlett và Jamie Brown, giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề chính phủ toàn cầu tại Tenable, nói về quan hệ đối tác công tư, đưa các công ty công nghệ và cơ quan chính phủ đến với nhau để hợp tác và giải quyết các vấn đề quan trọng mà khu vực công và tư nhân phải đối mặt. Những quan hệ đối tác quan trọng này có thể bao gồm từ việc bảo vệ lưới điện của quốc gia đến việc giữ an toàn cho email khỏi tin tặc.

Tự động hóa cấp độ tiếp theo với Phần mềm PSA của bạn

Một thách thức lớn đối với các MSP là tìm kiếm thời gian và nguồn lực để sử dụng tối đa các công cụ RMM và PSA của họ. Thường quá bận rộn trong việc điều hành công việc và hỗ trợ — và tuyển dụng — khách hàng, việc nhận được nhiều chức năng hơn từ các công cụ là ưu tiên thấp hơn. Để trợ giúp, Ryan Goodman, chủ tịch ConnectBooster và Eric Anthony, giám đốc cộng đồng kênh tại Egnyte, cả hai thành viên của Cộng đồng các dịch vụ được quản lý của CompTIA đã tạo ra loạt Công cụ MSP phổ biến để giúp các MSP thu được nhiều lợi nhuận hơn. Trong tập này, hãy tìm hiểu cách thiết lập trò chơi tự động hóa của bạn với nhiều khách hàng tự phục vụ hơn, quy trình làm việc bán vé trợ giúp tốt hơn và các thỏa thuận cấp dịch vụ liền mạch.

 

Được viết bởi Scott Campbell.