TRIỂN VỌNG NGÀNH CNTT NĂM 2022 – PHẦN 1: Các chuyên gia CNTT nhìn thấy được những cơ hội lớn hơn

Toàn cảnh ngành công nghiệp

Trong khi các chi tiết cụ thể của ngành công nghệ tiếp tục cho thấy một lĩnh vực mạnh mẽ và đang phát triển, đặc điểm quan trọng nhất của công nghệ là tác động mở rộng đến nền kinh tế toàn cầu và thị trường việc làm. Theo nhiều cách, ranh giới đang trở nên mờ nhạt giữa sự phát triển trực tiếp của công nghệ và ảnh hưởng gián tiếp của nó đối với mọi doanh nghiệp và mọi khía cạnh của cuộc sống.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Bain & Company cho thấy công nghệ đã dẫn đường như thế nào trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Sự tăng trưởng lớn nhất đến từ các công ty “công nghệ bẩm sinh”, có công nghệ là một phần trung tâm trong thương hiệu của họ. Các công ty này đã đóng góp 52% ​​tổng tăng trưởng giá trị thị trường kể từ năm 2015. 20% tăng trưởng giá trị thị trường khác đến từ các công ty có chiến lược công nghệ dẫn đầu nhằm tăng cường các mô hình truyền thống hơn.

Báo cáo CompTIA’s Cyberstates mô tả những tác động kinh tế của ngành công nghệ. Tác động kinh tế trực tiếp – giá trị đô la của hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một năm nhất định – lên tới 10,5% giá trị kinh tế Hoa Kỳ, tương đương hơn 2,0 nghìn tỷ đô la. Ngoài ra, còn có những tác động gián tiếp, chẳng hạn như mọi công việc trong dịch vụ CNTT và phát triển phần mềm tùy chỉnh dẫn đến ước tính khoảng 4,8 việc làm bổ sung được tạo ra hoặc hỗ trợ thông qua các phương tiện trực tiếp, gián tiếp hoặc xảy ra.

Việc làm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của ngành công nghệ. Trong nhiều năm, việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã phát triển mạnh mẽ hơn việc làm nói chung, với tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và triển vọng việc làm cao hơn. Trong tương lai, việc làm trong lĩnh vực công nghệ được dự đoán sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ việc làm nói chung ở Hoa Kỳ, với nhiều ngành nghề tăng gấp 4 lần – 5 lần tỷ lệ toàn quốc. Cyberstates cung cấp thông tin chi tiết hơn về xu hướng này.

Về các chi tiết cụ thể của ngành, IDC dự đoán rằng ngành công nghệ đang trên đà vượt mức 5,3 nghìn tỷ USD vào năm 2022. Sau cú tăng tốc vào năm 2020, ngành này đang trở lại mô hình tăng trưởng trước đây là tăng trưởng 5% -6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoa Kỳ là thị trường công nghệ lớn nhất trên thế giới, chiếm 33% tổng số, tương đương khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la cho năm 2022.

Trong số các khu vực toàn cầu, Tây Âu vẫn là một khu vực đóng góp đáng kể, chiếm khoảng 1/5 đô la công nghệ được chi tiêu trên toàn thế giới. Đối với từng quốc gia riêng lẻ, Trung Quốc rõ ràng đã khẳng định mình là một người chơi lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu. Trung Quốc đã đi theo một mô hình cũng có thể thấy ở các khu vực đang phát triển, nơi có tác dụng gấp đôi trong việc thu hẹp khoảng cách trong các danh mục truyền thống như cơ sở hạ tầng CNTT, phần mềm và dịch vụ, cùng với việc giành vị trí lãnh đạo trong các lĩnh vực mới nổi như 5G và robot.

Có một số cách phân loại để mô tả không gian công nghệ thông tin. Áp dụng cách tiếp cận thông thường, thị trường có thể được phân loại thành năm nhóm cấp cao nhất. Các danh mục phần cứng, phần mềm và dịch vụ truyền thống chiếm 56% tổng số toàn cầu. Nhóm ngành cốt lõi khác, dịch vụ viễn thông, chiếm 25%. 19% còn lại bao gồm các công nghệ mới nổi khác nhau không phù hợp với một trong các nhóm truyền thống hoặc trải dài nhiều danh mục, đây là trường hợp của nhiều giải pháp dưới dạng dịch vụ mới nổi bao gồm các yếu tố phần cứng, phần mềm và dịch vụ, chẳng hạn như IoT, máy bay không người lái và nhiều công nghệ tự động hóa.

Việc phân bổ chi tiêu sẽ khác nhau giữa các quốc gia dựa trên một số yếu tố. Ví dụ: tại thị trường Hoa Kỳ đã phát triển, có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, một lượng lớn người dùng được trang bị các thiết bị được kết nối và băng thông dồi dào để các thiết bị này giao tiếp. Điều này mở đường cho các khoản đầu tư vào các ứng dụng phần mềm và dịch vụ công nghệ đặt trên nền tảng này.

Phần mềm và dịch vụ công nghệ chiếm một nửa tổng chi tiêu trên thị trường công nghệ Hoa Kỳ, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ ở nhiều khu vực toàn cầu khác. Các quốc gia không ở xa các khu vực này có xu hướng phân bổ nhiều chi tiêu hơn cho các dịch vụ phần cứng và viễn thông truyền thống. Xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển một lực lượng lao động hiểu biết về công nghệ mạnh mẽ không phải chỉ trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, các kịch bản vẫn tồn tại, theo đó những kịch bản không có cơ sở hạ tầng kế thừa — và những va chạm thường đi kèm với việc chuyển đổi từ cũ sang mới — có thể tìm thấy một con đường dễ dàng hơn để chuyển trực tiếp đến thế hệ công nghệ mới nhất.

Sự to lớn của ngành công nghệ là một chức năng của nhiều xu hướng được thảo luận trong báo cáo này. Nền kinh tế, việc làm và cuộc sống cá nhân đang trở nên kỹ thuật số hơn, kết nối hơn và tự động hơn — một xu hướng chỉ tăng nhanh sau các sự kiện gần đây. Nền tảng cho máy tính đã trở nên ổn định hơn nhiều, với khả năng tiếp cận công nghệ không còn bị giới hạn bởi vị trí hoặc bị hạn chế trong các hoạt động nhất định. Do đó, nhiều năng lượng hơn đang đổ vào các giải pháp sáng tạo, mở rộng hơn nữa cơ hội cho cả các chuyên gia CNTT và các công ty kênh CNTT.

 

Mặc dù ngành công nghiệp công nghệ cao tự đóng vai trò quan trọng trong kinh tế, nhưng nó cũng ảnh hưởng gián tiếp đến một loạt các hoạt động khác.

  • Tạo việc làm. Trong suốt lịch sử, những tiến bộ công nghệ cuối cùng đã dẫn đến sự tăng trưởng về cơ hội việc làm. Từ khóa ở đó là “thiết yếu.” Theo báo cáo Tương lai của việc làm 2020 từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới, công nghệ có khả năng sẽ làm gián đoạn 85 triệu việc làm trên toàn cầu vào năm 2025, nhưng có thể sẽ xuất hiện 97 triệu vai trò mới.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư. Theo mô tả của dữ liệu từ Bain & Company, nhiều công ty đang tìm cách sử dụng công nghệ để tăng cường các dịch vụ hiện có của họ. Ví dụ: doanh thu quý 1 năm 2021 của Disney là 16,25 tỷ đô la, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sẽ thấp hơn nhiều nếu không phải là do dịch vụ phát trực tuyến Disney+ của họ tăng trưởng 73%.
  • Thương mại điện tử. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ phát hiện ra rằng doanh số thương mại điện tử của Hoa Kỳ đã tăng 30% vào năm 2020, chiếm 14% tổng doanh số bán hàng của Hoa Kỳ. Đó là mức tăng so với 11% vào năm 2019. Khi thương mại điện tử thay đổi thói quen mua hàng, nó cũng đang thay đổi không gian bán lẻ vật lý và dịch vụ hậu cần vận chuyển, điều này dẫn đến việc hình thành lại chuỗi cung ứng.
  • Sự đa dạng về lực lượng lao động. Trong khi bản thân ngành công nghiệp công nghệ đã bị trừng phạt khá nhiều vì thành tích kém trong việc thúc đẩy sự đa dạng của lực lượng lao động, các ngành công nghiệp khác sử dụng công nghệ phổ biến (gần như ngày nay) thì không. Vì vậy, các ngành như bán lẻ, tài chính, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, phi lợi nhuận và hơn thế nữa đã trở thành những nơi chào đón người lao động theo định hướng công nghệ bất kể chủng tộc / dân tộc, giới tính, tuổi tác, v.v.
  • Tác động của khí hậu. Cũng như sự đa dạng về lực lượng lao động, có một số khía cạnh nhất định của ngành công nghệ tiêu cực đối với môi trường (năng lượng được sử dụng để khai thác tiền điện tử có trong tâm trí). Tuy nhiên, cũng có những tác động tích cực, từ việc sử dụng IoT trong việc kiểm soát mức tiêu thụ tiện ích đến việc giảm thiểu việc đi lại nhờ các công cụ cộng tác và truy cập từ xa.
  • Những thành phố thông minh. Cuộc trò chuyện xung quanh thành phố thông minh đã được đưa ra khi các hoạt động quy hoạch thành phố truyền thống và ngân sách cố gắng tính đến công nghệ mới. Cuộc thảo luận có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần vì các bước thứ nhất như cài đặt cảm biến dẫn đến các hiệu ứng thứ hai như phân tích dữ liệu có thể thúc đẩy các quyết định về cơ sở hạ tầng tổng thể và các dịch vụ công dân.
  • Sức khỏe. Từ huyết áp đến mức đường huyết, các giải pháp công nghệ như thiết bị đeo được giúp những người bị bệnh tim, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của họ theo thời gian thực. Loại giám sát này sẽ tiếp tục trong tương lai vì có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn từ một người và gửi trực tiếp lại cho chuyên gia y tế để phân tích, điều này sẽ hỗ trợ chẩn đoán, điều trị liên tục và đưa ra quyết định chủ động trước khi một người rơi vào tình trạng khủng hoảng sức khỏe.
  • Giáo dục. Việc học tập được đánh thức mạnh mẽ trong thời gian COVID xảy ra, với việc đột ngột chuyển sang các lớp học trực tuyến dành cho học sinh từ mẫu giáo đến đại học. Việc dừng các cuộc gọi Zoom và sự phiền nhiễu trong nhà có thể là một thách thức, nhưng chúng đã chứng minh thêm rằng việc sử dụng công nghệ như một phần của câu đố giáo dục là ở đây để tồn tại. Cho dù đó là trong quá trình học tập từ xa hay trong lớp học, các ứng dụng, thiết bị mới và các giải pháp công nghệ khác sẽ tiếp tục ghi dấu ấn về cách người trẻ ngày nay được giáo dục, mang lại sự linh hoạt cho việc học tập chưa từng thấy trong quá khứ.

 

CÁC CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NHÌN THẤY ĐƯỢC NHỮNG CƠ HỘI LỚN HƠN

Đối với các chuyên gia CNTT, trở lại chiến lược trong tổ chức của họ có nghĩa là các lựa chọn nghề nghiệp hứa hẹn hơn bao giờ hết. Trước đại dịch, các công ty đã bắt đầu áp dụng cách tiếp cận kép đối với CNTT. Mặt chiến thuật là cách tiếp cận truyền thống hơn, đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng và các ứng dụng được cung cấp để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh. Mặt chiến lược là cách tiếp cận tiên tiến, kết hợp công nghệ như một thành phần quan trọng của các mục tiêu mới. Sự hỗn loạn của đại dịch đã mang lại cho các chuyên gia CNTT sự ổn định khi họ giải quyết các mối quan tâm tức thì và lời hứa phục hồi sẽ mang lại sự ổn định hơn nữa khi các chuyên gia CNTT đóng góp vào thành công trong tương lai.

Cũng như năm ngoái, các chuyên gia CNTT có cái nhìn tích cực về triển vọng công việc của họ. Gần 80% chuyên gia CNTT cảm thấy hài lòng về vai trò của họ với tư cách là một nhà công nghệ, với 19% có cảm xúc lẫn lộn và một thiểu số rất nhỏ cảm thấy lo ngại. Sự không chắc chắn kéo dài xung quanh COVID vẫn là một mối lo ngại, đặc biệt là một số lĩnh vực có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. Những thách thức xung quanh sự phức tạp ngày càng tăng cũng đè nặng, điều này phù hợp với các chỉ thị mới để xử lý cả chiến thuật và chiến lược.

Tuy nhiên, bản chất hai mặt của công nghệ doanh nghiệp cung cấp nhiều lý do hơn cho các quỹ đạo nghề nghiệp đầy hy vọng. Các công ty tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các kỹ năng họ cần, ngay cả đối với các hoạt động hàng ngày. Khi các công ty ngày càng thúc đẩy làn sóng công nghệ để đạt được lợi thế cạnh tranh, nó sẽ mở ra cánh cửa rộng hơn cho sự dịch chuyển nghề nghiệp. Tính di động đó không nhất thiết phải đến từ việc thay đổi công ty; các tổ chức đang thể hiện sự sẵn sàng hơn trong việc đào tạo lực lượng lao động hiện tại của họ để họ duy trì kiến ​​thức thể chế và đảm bảo sự phù hợp kỹ năng chính xác.

Như đã mô tả trong phần xu hướng, ngân sách công nghệ đang trở nên hơi khó xác định. Đào tạo kỹ thuật là một ví dụ khác về những ranh giới mờ nhạt: Việc đào tạo đó phải được thực hiện trong ngân sách của các bộ, hay là có những khoản tiền dành cho giáo dục phổ thông? Công nghệ càng được nhúng sâu trong một tổ chức, thì việc xác định “ngân sách công nghệ” càng trở nên khó khăn hơn.

Như đã nói, việc quay trở lại chiến lược dường như cũng mang lại sự cân bằng hơn cho các quan điểm xung quanh ngân sách công nghệ. Vào năm 2020, chỉ có 40% chuyên gia CNTT cảm thấy rằng ngân sách công nghệ là vừa đủ cho những thách thức mà họ đang phải đối mặt. Năm nay, con số đó đã tăng lên 53%. Tâm lý này có thể sẽ dao động qua lại dựa trên điều kiện kinh tế chung và kế hoạch của từng công ty, nhưng sự gia tăng này là một dấu hiệu tốt cho thấy các doanh nghiệp đang thoát khỏi trạng thái hoảng loạn.

Thêm vào bức tranh tài chính tươi sáng, một số lượng lớn các chuyên gia CNTT tin rằng ngân sách trong năm tới sẽ cao hơn hiện tại. Gần bốn trong số mười chuyên gia CNTT nhận thấy ngân sách tăng cho năm 2022, so với chỉ 18% dự đoán tăng vào thời điểm này năm ngoái. Như mọi khi, mối đe dọa của những điều không mong đợi luôn đeo bám những hy vọng này. Mặc dù mối đe dọa COVID dường như đã giảm bớt, nhưng nó vẫn là ẩn số lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta. Ngoài ra, các động lực địa chính trị đã làm nổi bật hệ sinh thái có thể mong manh như thế nào, đặc biệt là đối với các chuỗi cung ứng hoặc các hoạt động có quy định.

Nếu việc tăng ngân sách xảy ra, có hai lĩnh vực rõ ràng mà các chuyên gia CNTT thấy cần phải đầu tư thêm. Mặt hàng đầu tiên trong danh sách mong muốn là công nghệ tiên tiến, sáng tạo. Một lần nữa, đây là dấu hiệu của một cách tiếp cận chiến lược hơn. Sự tinh tế ở đây là bản thân công nghệ không nhất thiết phải là mục tiêu. Sau nhiều năm công nghệ mới nổi trở nên nổi bật, mô hình áp dụng đã trở nên rõ ràng hơn. Các công nghệ riêng lẻ như IoT hoặc AI không được mua và triển khai trực tiếp. Thay vào đó, những xu hướng này ảnh hưởng đến các giải pháp rộng hơn có lợi cho hoạt động của công ty, chẳng hạn như tự động hóa hoặc phát triển sản phẩm.

Lĩnh vực thứ hai mà các chuyên gia CNTT muốn đầu tư là vào các công cụ cộng tác. Tuy nhiên, nơi làm việc có thể được xác định trong dài hạn, tối thiểu nó phải có mức độ linh hoạt cao hơn và rất có thể được phân bổ nhiều hơn đáng kể. Khi các công ty tìm thấy sự cân bằng phù hợp cho văn hóa và mục tiêu cụ thể của họ, họ sẽ muốn đảm bảo rằng họ đang duy trì năng suất và cho phép đổi mới. Các công cụ có thể không phải là trở ngại chính — Sự mệt mỏi khi thu phóng là có thật — nhưng các công cụ và cơ sở hạ tầng phù hợp sẽ là tiền đề cho lực lượng lao động trong tương lai.

Nhìn sâu hơn vào các kỹ năng, lực lượng lao động CNTT tiếp tục phát triển từ việc tập trung nhiều vào cơ sở hạ tầng và các nhà tổng quát thành một thế giới đa dạng gồm các chuyên gia trải rộng trên bốn lĩnh vực cơ bản. Khung CNTT của CompTIA xác định cơ sở hạ tầng, phát triển phần mềm, An Ninh Mạng và dữ liệu là các trụ cột hỗ trợ hoạt động CNTT. Việc xem xét từng lĩnh vực riêng lẻ làm nổi bật các lớp phức tạp mà các công ty đang phải đối mặt khi họ cố gắng xây dựng các kỹ năng tốt nhất trong lực lượng lao động của mình.

Bắt đầu với cơ sở hạ tầng, các công ty sẽ tiếp tục theo đuổi kiến ​​trúc trên nền tảng đám mây. Điều này có nghĩa là coi đám mây là lựa chọn đầu tiên cho các thành phần mới và di chuyển các hệ thống hiện có khi phân tích chi phí / lợi ích có ý nghĩa. Khi các công ty đặt nhiều hơn kiến ​​trúc CNTT của họ trên đám mây và xem xét các lựa chọn mới cho lực lượng lao động của họ, hiệu suất mạng trở nên quan trọng hơn. Các thành phần phụ trợ khác như quản trị máy chủ và lưu trữ cũng là một phần của quá trình hiện đại hóa rộng rãi hơn các khối xây dựng CNTT. Gần một phần ba tất cả các công ty đang tập trung vào hỗ trợ tuyến đầu, chứng tỏ rằng help desk vẫn chưa trở thành một mặt hàng trong thời đại gia công phần mềm và sự hiểu biết về công nghệ của người dùng cuối. Lĩnh vực mới nổi của IoT tiếp tục là một lĩnh vực trọng tâm nhỏ, tiếp tục con đường áp dụng được đo lường đã diễn ra trước đại dịch.

Cho dù giao dịch với các bên liên quan nội bộ hay khách hàng bên ngoài, các công ty tiếp tục nhấn mạnh trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Cách tiếp cận ứng dụng đã trở nên phổ biến cùng với sự bùng nổ của các thiết bị di động đã xác định lại những kỳ vọng xung quanh khả năng sử dụng phần mềm và nhiều công ty vẫn đang leo lên đường học tập. Nhu cầu đảm bảo chất lượng gắn liền với tốc độ của các chu kỳ phát triển, vì các tổ chức đang cố gắng đẩy nhanh các quy trình của họ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc. Trí tuệ nhân tạo và máy học có một bước tiến trong năm nay khi các công ty quay trở lại theo đuổi lợi thế bằng các thuật toán thông minh và các kỹ năng cần thiết là phát triển các thuật toán và quản lý kết quả. Khi các công ty xây dựng khả năng phần mềm của mình, họ sẽ thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn giữa phát triển phần mềm và hoạt động cơ sở hạ tầng, dẫn đến nhu cầu về DevOps nhiều hơn.

An Ninh Mạng có thể là phức tạp nhất trong bốn trụ cột, bao gồm các biện pháp phòng thủ mở rộng mà các công ty phải xây dựng, các phương pháp tiếp cận sáng tạo để chủ động kiểm tra các biện pháp phòng thủ đó và các quy trình nội bộ tạo ra các hoạt động an toàn. Quyền riêng tư được quan tâm hàng đầu vì việc sử dụng dữ liệu trong nền kinh tế kỹ thuật số tiếp tục được xem xét kỹ lưỡng. Phân tích rủi ro, phân tích An Ninh Mạng và kiểm tra thâm nhập là tất cả các lĩnh vực cần cải thiện khi các công ty áp dụng tư duy zero trust. Các chỉ số về An Ninh Mạng đang bắt đầu được chú trọng hơn như một cách thu hẹp khoảng cách giữa các phương pháp hay nhất về An Ninh Mạng và sức khỏe kinh doanh. Giáo dục lực lượng lao động có thể được đánh giá thấp như một ưu tiên. Những lo ngại mới xuất phát từ lực lượng lao động từ xa đã là yếu tố kích hoạt chính cho cả giáo dục nâng cao nhận thức về an ninh và đầu tư vào an ninh.

Cuối cùng, lĩnh vực dữ liệu không được thiết lập để trở thành một chức năng chuyên dụng thường xuyên như An Ninh Mạng, nhưng nó vẫn là một lĩnh vực mà các doanh nghiệp đang cố gắng thiết lập các chính sách và quản lý toàn diện. Quản trị cơ sở dữ liệu vẫn là lĩnh vực tập trung hàng đầu vào năm 2022, khi nhiều công ty tiếp tục rời xa bảng tính và các hình thức quản lý dữ liệu đơn giản khác. Việc nhấn mạnh vào quản lý dữ liệu và các chính sách cho thấy rằng các doanh nghiệp đang bắt đầu có cách tiếp cận toàn diện hơn đối với dữ liệu của họ, do đó sẽ thúc đẩy chuyên môn hóa hơn. Trong khi trực quan hóa dữ liệu và phân tích dự đoán có nhu cầu tương đối mạnh, những lĩnh vực đó vẫn khó giải quyết nếu không có chiến lược quản lý dữ liệu toàn diện. Đối với các công nghệ tiên tiến, sổ cái phân tán như blockchain có tiềm năng to lớn, nhưng vẫn còn những trở ngại trong việc triển khai và công nghệ này rất có thể sẽ vẫn ở một mức độ tách biệt với hầu hết người dùng cuối.

Thêm vào thách thức của việc bổ sung một loạt các kỹ năng, các công ty nói chung đang tìm kiếm các ứng viên có chuyên môn sâu hơn. Trên tất cả bốn trụ cột CNTT, các công ty tuyển dụng chủ yếu nhắm mục tiêu vào nghề nghiệp mới (3-5 năm kinh nghiệm) hoặc trung cấp (6-10 năm kinh nghiệm). Trên thực tế, sự tập trung vào cấp độ chuyên môn này lớn hơn một chút so với dự kiến ​​vào năm 2021. Nhắm mục tiêu đến cấp độ kinh nghiệm cao hơn có thể có ý nghĩa trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và phần mềm, nơi các doanh nghiệp đã xây dựng hệ thống phân cấp kỹ năng theo thời gian. Đối với An Ninh Mạng và dữ liệu, tình hình còn phức tạp hơn. Những lĩnh vực này, theo truyền thống là tập hợp con của cơ sở hạ tầng và phát triển, đã dựa vào những trụ cột cơ bản đó để cung cấp các kỹ năng ở cấp độ đầu vào. Giờ đây, chúng là những chức năng riêng biệt, sẽ có những khó khăn trong việc tạo ra cơ hội cho những tài năng nâng cao hơn. Theo thời gian, các vị trí đầu vào có thể sẽ xuất hiện, nhưng trong thời gian chờ đợi, các công ty sẽ phải khám phá các con đường khác nhau để lấp đầy khoảng trống kỹ năng của họ.

Việc tuyển dụng mới cho năm 2022 được quan tâm nhiều hơn so với năm 2021, nhưng phương pháp phổ biến để thu hẹp khoảng cách kỹ năng vẫn là đào tạo lực lượng lao động hiện có. Chỉ có 47% công ty mong đợi có thêm nhân sự mới vào năm 2022, so với 71% có kế hoạch theo đuổi các lựa chọn đào tạo. Ngoài ra, 46% công ty có kế hoạch chứng nhận lực lượng lao động của họ, xác nhận các kỹ năng mạnh mẽ về công nghệ mới nhất. Khi nói đến sự phát triển nghề nghiệp, có ba lĩnh vực riêng biệt mà các chuyên gia CNTT mong đợi sẽ phát triển. Đầu tiên là kỹ năng kỹ thuật trong chuyên môn hiện có của họ. Với rất nhiều chủ đề khác nhau trong mỗi trụ cột, có rất nhiều chỗ để phát triển. Thứ hai là làm việc nhóm và giao tiếp. Khi công nghệ lấy lại cảm giác chiến lược hơn, càng có nhu cầu giải thích các rào cản kỹ thuật và hợp tác trên các giải pháp độc đáo. Trọng tâm cuối cùng để phát triển nghề nghiệp là kỹ năng kỹ thuật trong một lĩnh vực mới. Bốn trụ cột tương tác theo những cách độc đáo và những điểm trùng lặp này xác định cách thức xây dựng và duy trì các giải pháp kinh doanh.

Có hai chủ đề khác cho năm 2022 ảnh hưởng đến triển vọng chuyên nghiệp CNTT ở các mức độ khác nhau. Đầu tiên là vị trí của lực lượng lao động. Kỳ vọng cho năm 2022 rõ ràng vẫn khác so với mức trước đại dịch, nhưng chắc chắn có một số chuyển động trở lại đối với việc người lao động làm việc tại các văn phòng so với kỳ vọng năm 2021. Người ta đã viết nhiều về việc nhân viên từ chối sự sắp xếp này. Mặc dù mẫu của CompTIA là một điểm dữ liệu duy nhất, nhưng nó cung cấp một đối số. Trong số các chuyên gia CNTT tin rằng công ty của họ sẽ lên kế hoạch cho hầu hết hoặc tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng công ty, chỉ 10% nói rằng họ chắc chắn đang tìm kiếm một công việc linh hoạt hơn về vị trí do quyết định của công ty họ.

Sự sẵn sàng tiếp tục làm một công việc văn phòng có thể liên quan đến bản chất của công việc CNTT. Hơn 70% chuyên gia CNTT nói rằng họ dự định làm việc tại văn phòng toàn thời gian hoặc phần lớn thời gian, con số này rõ ràng là nhiều hơn tỷ lệ các công ty yêu cầu trả lại. Chắc chắn có một số thách thức liên quan đến việc thực hiện công việc công nghệ từ xa, bao gồm khó khăn khi hợp tác với các đồng nghiệp công nghệ (được trích dẫn bởi 40%), khó tập trung vào các vấn đề phức tạp (được trích dẫn bởi 39%) và nhân viên thích thảo luận trực tiếp (trích dẫn bởi 35%). Khi các tổ chức đang khám phá cách xây dựng lại nơi làm việc, các chuyên gia CNTT cũng sẽ khám phá ra cách điều chỉnh cho phù hợp với tình hình.

Chủ đề khác xuất hiện trong năm 2022 không hẳn là một vấn đề mới. Sự đa dạng vẫn chưa được giải quyết, đặc biệt là không phải trong lĩnh vực công nghệ. Các chuyên gia CNTT nhận thức được vấn đề – 53% tin rằng có nhiều sự đa dạng hơn trong tổ chức rộng lớn hơn là trong bộ phận CNTT và chỉ 7% tin rằng bộ phận CNTT có sự đa dạng hơn – nhưng họ có thể không biết phải làm gì với nó. Mặc dù các khóa đào tạo bắt buộc đã trở nên sáo rỗng, nhưng có những vấn đề nghiêm trọng xung quanh việc tạo ra không gian hòa nhập và mọi nhân viên nên coi mình là một phần của giải pháp.

Một năm vừa qua đã cho thấy rằng tiến độ không bao giờ là điều đảm bảo. Vẫn còn đó những câu hỏi về tương lai, nhưng ánh sáng cuối đường hầm ngày càng sáng. Ngay cả với một số nghi ngờ còn tồn tại, các công ty đang quay trở lại với tư duy công nghệ đã phát triển trong suốt thập kỷ qua. Bản chất quan trọng của CNTT, cả để duy trì hoạt động và theo đuổi tăng trưởng mới, tạo ra triển vọng đáng khích lệ cho các chuyên gia CNTT khi họ xây dựng sự nghiệp của mình.