Việc làm tốt nhất trong lĩnh vực an ninh mạng năm 2020 và cách kiếm được một công việc

Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng? Với hơn 500.000 tin tuyển dụng cho các vị trí an ninh mạng ở Hoa Kỳ, bạn đã chọn một thời điểm tuyệt vời để tham gia vào một ngành công nghiệp đang bùng nổ – nhưng bắt đầu từ đâu? Để giúp thu hẹp khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng, CyberSeek cung cấp dữ liệu chi tiết, có thể hành động về cung và cầu trong thị trường việc làm an ninh mạng, giúp người tìm việc xác định những gì họ cần để chuyển đổi giữa các vai trò an ninh mạng và thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ chín chức danh công việc an ninh mạng hàng đầu được các nhà tuyển dụng yêu cầu trong thị trường việc làm an ninh mạng của Hoa Kỳ và các yêu cầu về giáo dục, chứng chỉ và kỹ năng cần thiết để tìm được việc làm ở một trong những vai trò đòi hỏi cao này.

 

 

Làm thế nào để có được một công việc trong an ninh mạng?

Từ bảo mật mạng cho đến người ứng phó sự cố hoặc hacker có đạo đức, người quản lý bảo mật CNTT có thể được giao nhiệm vụ bất cứ việc gì từ cài đặt, quản trị và khắc phục sự cố các giải pháp bảo mật đến soạn chính sách bảo mật và tài liệu đào tạo cho đồng nghiệp. Trong khi các vai trò công việc khác chịu trách nhiệm cho một phần cụ thể của hệ thống tổng thể, nhân tài an ninh mạng phải có khả năng lùi lại một bước và nhìn thấy bức tranh toàn cảnh để giữ an toàn trước các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu.

Nếu bạn đã có một số kỹ năng kỹ thuật, bước đầu tiên là khám phá cách kiến ​​thức của bạn chuyển sang lĩnh vực an ninh mạng. Ví dụ: nếu bạn hiểu mã, bạn sẽ có thể xác định và bảo vệ khỏi mã độc hại.

Tất nhiên, trong công nghệ luôn có điều gì đó mới để học hỏi – và khi chống lại tội phạm mạng, điều đó càng đúng hơn. Bắt đầu bằng cách kiểm kê các kỹ năng kỹ thuật có thể chuyển giao của bạn và ghi lại các kỹ năng bạn muốn học để có được công việc trong lĩnh vực an ninh mạng. Điều này cũng áp dụng cho các kỹ năng mềm.

Đối với những người không có nền tảng kỹ thuật, việc tham gia an ninh mạng có đôi chút khác biệt, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội. Ví dụ: nhà phân tích chính sách mạng và nhà văn kỹ thuật là những vị trí mà bạn có thể đạt được mà không cần bí quyết kỹ thuật. Hãy coi những công việc mới bắt đầu này là bước đệm cho những công việc an ninh mạng nâng cao hơn khi bạn có thêm kinh nghiệm và đào tạo.

 

Yêu cầu về chuyên môn đối với công việc bảo mật mạng

Nhiều công việc an ninh mạng đòi hỏi phải được đào tạo và giáo dục chính thức. CyberSeek chia nhỏ các yêu cầu về giáo dục và hiển thị tỷ lệ phần trăm danh sách việc làm trực tuyến yêu cầu dưới bằng cử nhân, bằng cử nhân hoặc bằng sau đại học.

Ví dụ: chuyên gia an ninh mạng là một thuật ngữ được sử dụng để phân loại các công việc an ninh mạng cấp độ đầu vào hoặc các công việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh mạng bên cạnh các nhiệm vụ CNTT khác, chẳng hạn như hỗ trợ công nghệ hoặc mạng. Chức danh công việc có thể bao gồm chuyên viên CNTT bảo mật thông tin hoặc chuyên viên bảo mật CNTT. Các vị trí tuyển dụng cho vai trò này không yêu cầu trình độ học vấn cao như những vị trí khác – 22% vị trí chuyên gia an ninh mạng yêu cầu ít hơn bằng cử nhân, cao hơn so với các chức danh công việc cao cấp hơn.

Ngược lại, một kỹ sư an ninh mạng đang trên đà phát triển nghề nghiệp ở cấp độ nâng cao, vì vậy nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp như vậy, bạn nên biết rằng 88% cơ hội việc làm yêu cầu trình độ học vấn cao hơn. Trên thực tế, 80% vị trí kỹ sư an ninh mạng yêu cầu bằng cử nhân và 9% yêu cầu bằng sau đại học.

Thậm chí, cần phải đào tạo và kinh nghiệm nhiều hơn nữa để trở thành giám đốc an ninh thông tin (CISO). Thông thường, ứng viên cho loại vị trí này phải có bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan và 7-12 năm kinh nghiệm làm việc – bao gồm ít nhất một nửa số năm đó ở vai trò quản lý. Một CISO cũng phải có kiến ​​thức kỹ thuật sâu.

Bạn có thể tìm hiểu sâu về dữ liệu của CyberSeek về bất kỳ chức danh nào trong số chín chức danh hàng đầu và khám phá trình độ học vấn phổ biến nhất cho công việc mơ ước của bạn.

 

Chứng chỉ CNTT về An ninh mạng

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về chủ đề này, bạn biết rằng các lựa chọn về chứng chỉ công nghệ thông tin (CNTT) là vô tận! Chúng tôi đã xem xét các đề xuất cho chín chức danh công việc an ninh mạng hàng đầu này và xác định các chứng chỉ được yêu cầu nhiều nhất.

Lộ trình nghề nghiệp bảo mật mạng CompTIA: Với CompTIA A+, CompTIA Network+, CompTIA Security+, Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA+), CompTIA PenTest+ và Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP), Lộ trình nghề nghiệp bảo mật mạng CompTIA giúp các chuyên gia kỹ thuật đạt được thành thạo về an ninh mạng, từ đầu đến cuối .
Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP): CISSP là chứng chỉ an ninh mạng cấp độ nâng cao do (ISC) 2 đưa ra. Nó tập trung vào các kỹ năng quản lý an ninh mạng.
Liên kết Mạng được Chứng nhận của Cisco (CCNA): Ở cấp độ liên kết là nơi các chứng chỉ của Cisco bắt đầu chuyên môn hóa và một số chứng chỉ phổ biến nhất bao gồm Định tuyến và Chuyển mạch CCNA, Bảo mật CCNA, CCNA Cyber ​​Ops và Trung tâm dữ liệu CCNA.
GIAC: Chứng chỉ GIAC bao gồm các chủ đề bao gồm phòng thủ mạng, thử nghiệm thâm nhập, pháp y kỹ thuật số và ứng phó sự cố, nhà phát triển và quản lý bảo mật thông tin.

 

Kỹ năng cần thiết cho công việc an ninh mạng

Thật dễ dàng để giả định rằng bộ kỹ năng hàng đầu được đề xuất cho bất kỳ chức danh nào trong số này sẽ chứa từ “bảo mật”. Nhưng còn những kỹ năng ít rõ ràng hơn thì sao? Cũng như chứng chỉ CNTT, chúng tôi đã lọc qua các kỹ năng phổ biến nhất trên các tin tuyển dụng.

– Linux: Nếu bạn có điện thoại Android hoặc hệ thống bảo mật đang chạy tại nhà của mình, chúng rất có thể đang chạy trên Linux. Do tính linh hoạt và khả năng sử dụng rộng rãi, nó chỉ có thể giúp bạn trong sự nghiệp an ninh mạng. CompTIA Linux + sẽ xác nhận các kỹ năng Linux của bạn, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những gì cần thiết để làm việc trên nhiều hệ điều hành và thiết bị.
– Quản lý dự án: Các chuyên gia CNTT cần phải quản lý nhiều dự án cùng một lúc và việc củng cố kỹ năng mềm này có thể giúp bạn thăng tiến. Xem xét chứng nhận quản lý dự án của CompTIA, CompTIA Project+. CompTIA Project+ vượt ra ngoài một phương pháp luận hoặc khuôn khổ cụ thể, bao gồm các khái niệm quản lý dự án thiết yếu. Phần thưởng bổ sung: CompTIA Project+ là một trong những chứng chỉ CNTT được trả lương cao nhất, theo Global Knowledge.
– Hệ thống thông tin: Hệ thống thông tin là một hệ thống có tổ chức để thu thập, tổ chức và lưu trữ dữ liệu. Có kiến ​​thức về hệ thống thông tin là điều cần thiết để có được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực an ninh mạng.

 

Tham gia an ninh mạng từ các vai trò khác

CyberSeek đã xác định năm vai trò trung chuyển thường đóng vai trò là bước đệm cho sự nghiệp bảo mật CNTT vì sự tương đồng về yêu cầu kỹ năng và sự trùng lặp kỹ năng đáng kể với nhiều vai trò an ninh mạng cốt lõi. Nhấp vào bên dưới để tìm hiểu thêm về những con đường sự nghiệp đó trông như thế nào:

– Từ mạng đến an ninh mạng
– Từ nhà phát triển đến an ninh mạng
– Từ kỹ thuật hệ thống đến an ninh mạng
– Từ phân tích tài chính và rủi ro đến an ninh mạng
– Từ tình báo an ninh đến an ninh mạng

Bây giờ bạn đã biết thêm về trình độ học vấn, chứng chỉ và kỹ năng được khuyến nghị cho các chức danh công việc an ninh mạng cụ thể này, bạn có thể lập kế hoạch hành trình nghề nghiệp của mình cho phù hợp. Dữ liệu của CyberSeek được cập nhật liên tục, vì vậy hãy thường xuyên quay lại để tìm các kỹ năng hoặc chứng chỉ mới mà bạn có thể thêm vào danh mục của mình để biến mình thành một ứng viên công việc hấp dẫn hơn. Nếu bạn hiện đang ở một vai trò cấp thấp và mong muốn vươn lên dẫn đầu, hãy trau dồi các hạng mục cần thiết cho công việc mơ ước đó và bạn sẽ tiến tới vị trí chuyên gia an ninh mạng.